ศรีสะเกษ-โยนหินทุบรถในเขตพื้นที่การศึกษา คล้ายลูกเทวดา

212

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ รุดตรวจสอบรถยนต์เก๋งที่จอดอยู่ภายในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 ภายหลังจากได้รับแจ้งว่าถูกมือดี ปาก้อนหินใส่กระจกรถจนแตกเสียหาย พฤติกรรมคล้ายกับลูกเทพที่เคยทุบรถมาเมื่อหลายปีที่ผ่านมา เร่งตามวันที่ 10 มีนาคม 2563 เวลา 15.45 น. ร้อยตำรวจเอก ประดิษฐ์ อบอุ่น ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ รับแจ้งมีเหตุทบรถยนต์เก๋ง ภายในพื้นที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาศรีสะเกษ เขต1 อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนที่จะรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อเดินทางไปถึงพบรถยนต์เก๋งสีขาว หมายเลขทะเบียน กม 6846 อุบลราชธานี โดยมี นางสาวคำพร ดวงคำ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่  1 หมู่ที่ 2 ตำบลคูซอด อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ยืนรอแจ้งความอยู่ข้างๆ รถยนต์คันที่ถูกปาหินอยู่  ตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า กระจกหลังของรถยนต์เก๋ง ถูกปาด้วยก้อนเศษปูน ที่ถูกทุบออกมาจากการทุบตึกเพื่อสร้างใหม่ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กบาว ราว 6 นิ้ว หนาราว 3 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดที่กำลังเหมาะมือ ลักษณะเหมือนถูกปาเข้าไปในรถยนต์จากด้านหลัง ตรงกระจกหลัง ของรถยนต์เก๋ง 4 ประตู จนทำให้กระจกแตกเป็นรูโบ๋ขนาดใหญ่ตรงกึ่งกลางกระจก พร้อมกันนี้พบก้อนปูนดังกล่าวที่ถูกปาเข้าไป ตกอยู่ตรงวางเท้า หน้าเบาะนั่งข้างหลัง ดีที่ขณะที่คนร้ายปาก้อนปูนเข้าไป ไม่มีใครนั่งอยู่ในรถยนต์เก๋ง ไม่เช่นนั้น อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ 

สอบถามเบื้อต้นกับ นางสาว พรรณพร ดวงคำ เล่าว่า ตนได้มาอบรมครูพี่เลี้ยงที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาศรีสะเกษ เขต1 เป็นเวลา 3 วันแล้ว ซึ่งตนก็จอดรถไว้ที่เดิมตลอด โดยวันนี้เป็นวันอบรมครูพี่เลี้ยงวันสุดท้าย ช่วงเวลาประมาณ 15.30 น. ตนกำลังเก็บของจะกลับบ้าน และจะเอาของมาไว้ที่รถ ก็ตกใจเห็นกระจกหลังรถเป็นรูโบ๋ขนาดใหญ่ จึงรีบเปิดรถดูว่ามีทรัพย์สินหายหรือไม่ ไม่มีทรัพย์สินหายไป พบเพียงแต่ก้อนปูนขนาดใหญ่ตรงที่วางเท้าที่นั่งข้างหลัง ตนจึงรีบโทรแจ้งตำรวจทันที 

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ดูลักษณะของการปาก้อนปูนดังกล่าว เหมือนกันกับที่เคยเกิดขึ้นมาเมื่อ 5 ปีที่แล้ว กรณีที่ลูกเทวดา ขอเงินแม่เพื่อที่จะนำไปซื้อรถจักรยานยนต์ใหม่ไม่ได้ จึงมาตระเวนปาหินทำลายรถยนต์ที่อยู่ในสำนักงานแห่งนี้มาก่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ติดตามสอบสวน ดูกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเข้า ออก สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาศรีสะเกษ เขต1 และบริเวณใกล้เคียง เพื่อเทียบเคียงเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีคามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว มาธวรรย์ แสนมานิตย์/ ศรีสะเกษ