บุรีรัมย์-ตร.นำตัวหนุ่มหึงโหดยิงสาวใหญ่ที่แอบคบหาดับคาเปลส่งฝากขังศาลจังหวัดไม่มีญาติยื่นประกันตัว

18

ตำรวจ สภ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ นำตัวหนุ่มหึงโหดใช้ปืนแก๊ปยาวยิงสาวใหญ่ที่แอบคบหาดับคาเปลข้างบ้าน เหตุเพราะแค้นที่ฝ่ายหญิงจะไปแต่งงานกับชายอื่น ส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดแล้ว ยังไม่มีญาติมายื่นขอประกันตัว มีเพียงชาวบ้านที่สงสารนำอาหารและน้ำมาเยี่ยมที่โรงพักก่อนส่งฝากขังเท่านั้น

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 ความคืบหน้ากรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ได้จับกุมนายคม สุวารัมย์ อายุ 52 ปี หลังจากได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนแก๊ปยาวยิง น.ส.ตรี อินสำราญ อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นแม้ม่ายลูก 2 ที่แอบคบหากัน เสียชีวิตขณะนอนอยู่ในเปลยวนข้างบ้านพักไม่มีเลขที่ ในหมู่บ้านหนองบอน ต.ท่าโพธิ์ชัย อ.หนองกี่ เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ (19 ก.พ.63) ที่ผ่านมา โดยนายคม ผู้ต้องหาอ้างว่าที่ก่อเหตุยิง น.ส.สตรี เนื่องจากแค้นที่คบหากับผู้ตายแบบคนรักมานานกว่า 5 ปี แต่จู่ๆ ฝ่ายหญิงตีตัวออกห่างและรู้ข่าวว่าจะไปแต่งงานกับผู้ชายคนอื่น เนื่องจากตัวผู้ต้องหา ป่วยเป็นเบาหวานทำให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ หรือนกเขาไม่ขัน จนเกิดความแค้นก่อเหตุยิง น.ส.ตรี เสียชีวิต

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ (21 ก.พ.) ร.ต.อ.สุพจน์ แรกไธสง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หนองกี่ เจ้าของคดี ก็ได้นำตัวนายคม ผู้ต้องหาส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดนางรอง อำเภอนางรอง ซึ่งก่อนจะส่งฝากขังก็ได้มีชาวบ้านในหมู่บ้านที่สงสารได้นำอาหารและน้ำมาเยี่ยมนายคม ที่โรงพักทำให้นายคม เริ่มรู้สึกผ่อนคลายมากกว่าเมื่อวานนี้ ที่มีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตามหลังจากที่ถูกจับกุมตัวและส่งฝากขังที่ศาลจังหวัด ก็ยังไม่ปรากฏว่ามีญาติมาติดต่อขอยื่นประกันตัวผู้ต้องหาแต่อย่างใด
ซึ่งเบื้องต้นนายคม ได้ถูกแจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”

ส่วนบรรยากาศงานศพของ น.ส.ตรี ผู้ที่ถูกยิงเสียชีวิต ก็มีญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวทยอยเดินทางไปเคารพศพและแสดงความเสียใจกับญาติ ที่วัดลุงขี้หนู ต.ท่าโพธิ์ขัง อย่างต่อเนื่อง

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์