สุดสลด!! ชายพิการทางหูหน่ายชีวิต จบชีวิตแขวนคอใต้ต้นสะเดา

39

พ.ต.ต.ประดิษฐ์  ถิ่นสอน พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยม้า ได้รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิต บริเวณ ใต้ต้นสะเดา ข้างสนามกีฬาห้วยม้า จึงประสานเจ้าหน้าที่สายตรวจ ร่วมกับฝ่ายปกครองตำบลห้วยม้า เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยจังหวัดแพร่ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.แพร่   ลงพื้นที่ตรวจสอบ

เมื่อไปถึงบริเวณสถานที่ที่เกิดเหตุเป็นถนนทางเข้าข้างสนามกีฬาห้วยม้า พบชาสวมเสื้อยืดแขนยาวสีเขียว สวมทับด้วยเสื้อเชิ้ตลาย สวมกางเกงขายาวสีดำ รองเท้ายาง ใช้เชือกผ้าผูกคอตัวเองผูกกับต้นสะเดา  ต่อมาทราบชื่อภายหลังคือนายมงคล ซ้องกา อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 14 ม.5 ต.ห้วยม้า อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ จึงได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างลงมาชันสูตรสันนิษฐานว่าเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 8 ชม. ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถาม ญาติทราบว่าล่าสุดพบตอนมีชีวิตตอนเย็นของเมื่อวาน และไม่ติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิต จึงได้มอบร่างให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ทางด้านนายมนู  มหิงสา กำนันตำบลห้วยม้า เผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อเช้าได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนแขวนคอเสียชีวิตบริเวณดังกล่าว ตนจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่และทางญาติ สำหรับผู้ตาย เป็นชายโสดและเป็นคนพิการทางหู แต่เป็นคนขยัน ประกอบอาชีพรับจ้างเลี้ยงวัว เมื่อประมาณเดือนเมษายน ปี 2562  นายมงคล เคยก่อเหตุจะเผาตัวเองพร้อมบ้าน ที่พักอาศัย แต่ทนความร้อน หนีออกมาแล้วครั้งหนึ่ง สำหรับสาเหตุ นั้นคาดว่า น่าจะมาจากโรคซึมเศร้า เพราะตัวผู้เสียชีวิต ไม่เคยมีปัญหาอะไรกับใคร เป็นคนขยัน