บุรีรัมย์-คืบหน้า ผกก.แจ้ง 4 ข้อหาหนักชายคลั่งรัวปืนกว่า 40 นัดค้นบ้านเจอลูกซองอีกกระบอก

68

คืบหน้า ผกก. สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ แจ้ง 4 ข้อหาหนัก หนุ่มคลั่งรัวปืนขึ้นฟ้าและยิงออกมานอกตัวบ้านกว่า 40 นัด พร้อมค้านประกันตัว ตร.เข้าค้นบ้านพบปืนลูกซองเพิ่มอีกกระบะยึดไว้ตรวจสอบ เจ้าตัวสารภาพเป็นปืนพ่อเลี้ยงซึ่งเป็นอดีต ขรก.ตำรวจ อ้างไม่ได้เจาะจงยิงใครแค่ระบายอารมณ์เพราะไม่พอใจน้าที่ต่อว่าเรื่องตัดต้นไม้และยืมรถกระบะ

เมื่อเวลา 20.00 น. (16 ก.พ.63) พ.ต.อ.ภควัต ธรรมดี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรนางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้ทำการสอบปากคำนายจักรกฤษ หรือมาร์ค อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาที่เกิดอาการคุ้มคลั่งก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. กระหน่ำยิงขึ้นฟ้า และยิงออกมานอกตัวบ้านของตัวเอง ซึ่งอยู่ในชุมชนวัดขุนก้อง ในเขตเทศบาลเมืองนางรอง อ.นางรอง มากกว่า 40 นัด เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ที่ผ่านมา กระทั่งเวลา 18.00 น. ผู้ก่อเหตุจึงยอมมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เข้าเจรจาเกลี้ยกล่อมและควบคุมสถานการณ์ โดยไม่ได้มีการยิงต่อสู้ และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

โดย พ.ต.อ.ภตวัต ผู้กำกับการ สภ.นางรอง ระบุว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหา ก็ยอมรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุยิงปืนจริงซึ่งจำไม่ได้ว่ายิงไปทั้งหมดกี่นัด โดยอ้างว่าเป็นการยิงเพื่อระบายอารมณ์ เนื่องจากไม่พอใจน้าที่มาต่อว่าเรื่องการตัดต้นไม้และขอยืมรถกระบะเพื่อนำกิ่งไม้ไปทิ้ง ไม่ได้มีเจตนาจะยิงใส่ใคร ประกอบกับก่อนก่อเหตุนายจักรกฤษ ได้ดื่มเหล้าขาวไป 2 ขวด และเสพยาบ้าด้วย เมื่อถูกต่อว่าจึงเกิดอารมณ์โมโห ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนขนาด 9 มม. อย่างไรก็ตามหลังจากนายจักรกฤษ ยอมมอบตัว เจ้าหน้าที่ก็ได้เข้าทำการตรวจค้นภายในบ้านก็พบปืนลูกซองยาวอีก 1 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดไว้

ซึ่งนายจักรกฤษ ผู้ต้องหา บอกว่า ปืนทั้ง 2 กระบอกเป็นปืนของพ่อเลี้ยงซึ่งเป็นอดีตข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุแล้ว ปัจจุบันไปอยู่กับแม่ที่กรุงเทพฯ ส่วนปืนเก็บไว้ที่บ้าน ซึ่งตำรวจก็จะได้เรียกพ่อเลี้ยงที่ถูกกล่าวอ้างถึงว่าเป็นเจ้าของปืนทั้ง 2 กระบอก มาสอบสวนอีกครั้งว่าเป็นปืนที่ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่อย่างไร

ส่วนกรณีที่มีโซเชียลระบุว่า ได้มีการจับญาติไว้เป็นตัวประกันตัวนั้น ผู้ต้องหาก็ยืนยันว่าไม่ได้จับใครเป็นตัวประกัน ขณะก่อเหตุอยู่ในบ้านเพียงคนเดียว ทั้งนี้ผู้ต้องหายังได้ขอโทษน้า และญาติพี่น้อง ที่ก่อเหตุขึ้นในครั้งนี้ด้วย

อย่างไรก็ตามหลังสอบปากคำเจ้าหน้าที่ก็ได้นำตัวนายจักรกฤษ ผู้ต้องหา ส่งให้พนักงานสอบสวน ซึ่งเบื้องต้นได้แจ้ง 4 ข้อหา คือ “มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต , ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และเสพสารเสพติด” ทั้งนี้ยังได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวนด้วย เพราะเกรงจะไปก่อเหตุซ้ำอีก

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์