บุรีรัมย์-ชายคลั่งรัวปืนกว่า 40 นัด ตร.ตรึงกำลังรอบบ้านที่เกิดเหตุอ้างไม่พอใจถูกต่อว่าเรื่องตัดต้นไม้

28

เกิดเหตุระทึกชายคุ้มคลั่งรัวปืนขึ้นฟ้าและยิงออกมานอกตัวบ้านกลางเมืองนางรอง จ.บุรีรัมย์ มากกว่า 40 นัด  ทั้งญาติและเพื่อนบ้านวิ่งหนีตาย   เบื้องต้นไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต  ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ตรึงกำลังรอบบ้านที่เกิดเหตุ  นานกว่า 2 ชม.จึงยอมมอบตัว  อ้างไม่พอใจถูกน้าต่อว่าเรื่องตัดต้นไม้

เมื่อเวลา 16.00 น. (16 ก.พ.63)  ร.ต.อ.ณภัทร     สุทธิธนากุล  รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์  ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน  ว่ามีชายคุ้มคลั่งก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้า และยิงออกมานอกตัวบ้านมากกว่า 40 นัด   เหตุเกิดภายในชุมชนวัดขุดก้อง  ในเขตเทศบาลเมืองนางรอง  อ.นางรอง   จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ  ก่อนจะรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบมากกว่า 50 นาย  รวมทั้งประสานหน่วยกู้ภัยฯ  ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเลขที่ 20/3  ชุมชนวัดขุดก้อง  พบญาติและชาวบ้านใกล้เคียงอยู่ในอาการตื่นตกใจ  จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่ไม่ให้ชาวบ้านเข้าใกล้จุดเกิดเหตุ   เพื่อความปลอดภัย    ซึ่งจากการตรวจสอบทราบว่าผู้ก่อเหตุ ชื่อ นายจักรกฤษ  (ขอสงวนนามสกุล)  อายุ 31 ปี    เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้ตรึงกำลังรอบบ้านที่เกิดเหตุ   และพยายามเข้าไปเกลี้ยกล่อม         

กระทั่งผ่านไปนานกว่า 2 ชั่วโมง  นายจักรกฤษ   ผู้ก่อเหตุ  จึงยอมมอบตัวกับเจ้าหน้าที่   และได้เข้าเคลียร์พื้นที่  พบอาวุธปืนขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก  และจากการตรวจสอบทั้งในบริเวณบ้านและรอบตัวบ้านพบปลอกกระสุนปืนกระจายเกลื่อน  จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน   แต่จากการตรวจสอบไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวแต่อย่างใด   และไม่ได้มีใครถูกจับเป็นตัวประกันตามที่มีกระแสข่าว    เพราะขณะก่อเหตุนายจักรกฤษ  อยู่คนเดียว  ส่วนญาติพี่น้องก็อยู่ในบ้านของตัวเอง  แต่ตกใจกลัวเพราะเกรงว่ากระสุนปืนจะเข้าไปถูกคนในบ้าน 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวนที่ สภ.นางรอง   ซึ่งจากการสอบถามนายจักร กฤษ   ผู้ก่อเหตุ   ก็ปฏิเสธว่าตัวเองไม่ได้คุ้มคลั่งและไม่ได้ก่อเหตุเลียนแบบจ่าคลั่งที่จ.นครราชสีมา  แต่อ้างว่าที่ก่อเหตุยิงปืนเพราะไม่พอใจที่ถูกน้าต่อว่าเรื่องตัดต้นไม้ข้างบ้าน และการนำกิ่งไม้ไปทิ้งเท่านั้น   จึงนำปืนออกมายิงเพื่อระบายอารมณ์เท่านั้น  และไม่ได้จงใจจะยิงใส่ใคร   ทั้งนี้ยังบอกด้วยว่าตนเองเคยสมัครเข้าเป็นทหารเกณฑ์  และพึ่งปลดประจำการออกมาเมื่อปี 54      

ภาพ/ข่าว สุรชัย   พิรักษา / บุรีรัมย์