คนร้ายใช้จอบสับหน้าภารโรงเละเสียชีวิตอนาถ

550

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 ที่สถานีตำรวจภูธรน้ำเกลี้ยง จังหวัดศรีสะเกษ พ.ต.อ.มาโนช รัตนโชติ รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ เดินทางไปตรวจติดตามความคืบหน้าและผลของคดีที่นายทองสุข สุรสิงห์ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลจที่ 179 หมู่ 1 ต.น้ำเกลี้ยง อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ ใช้จอบสับหน้านายสายชล ศรีวีระ อายุ 47 ปี นักการภารโรง โรงเรียนบ้านน้ำเกลี้ยง ต.น้ำเกลี้ยงเสียชีวิต โดยมี พ.ต.ท.สว่างวัฒน์ บุญเหลือง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.น้ำเกลี้ยง พร้อมตำรวจชุดสืบสวน ให้การต้อนรับ และสรุปเหตุการณ์ให้ได้รับทราบ

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 6 ก.พ.63 ร.ต.อ.สุจินดา สายจันทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.น้ำเกลี้ยง ได้รับแจ้งเหตุคนถูกทำร้ายเสียชีวิตที่ภายในสวนป่าละเอาะหนองพะแนง 2 บ้านน้ำเกลี้ยง หมู่ 6 ต.น้ำเกลี้ยง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และรีบเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ ร่วมกับ พ.ต.อ.อดิศักดิ์ จันทร์สอน ผกก.สภ.น้ำเกลี้ยง พ.ต.ท.สว่างวัฒน์ บุญเหลือง รอง ผกก. (สอบสวน) และตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลน้ำเกลี้ยง พบศพ นายสายชล ศรีวีระ เสียชีวิตอยู่บนเตียงนอนเก่าภายในบ้านพักซึ่งเป็นที่พักคนงาน สภาพร่างท่อนบนพาดอยู่บนเตียงส่วนขาหย่อนลงพื้นดิน ใบหน้าถูกของมีคมสับจนหน้าเละ ห่างไปประมาณ 20 ม. พบจอบเปื้อนเลีอดด้ามยาว 1.20 ม.วางอยู่ 1 อัน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานใกล้กับที่พบจอบเจ้าหน้าที่พบนายทองสุข สุรสิงห์ ถูกพลเมืองดีควบคุมตัวไว้รอตำรวจแล้ว หลังตรวจสภาพศพเบื้องต้นและที่เกิดเหตุแล้วตำรวจได้ส่งศพไปชันสูตรโดยละเอียดที่โรงพยาบาลศรีสะเกษอีกครั้ง

ซึ่งนายทองสุข สุรสิงห์ กล่าวแบบไม่สะทกสะท้าน ว่าตนกับผู้ตายไม่รู้จักกัน ไม่ได้มีเรื่องโกรธแค้นอะไรกันมาก่อน แต่เนื่องจากตนเมาเหล้าแล้วผู้ตายพาตนมาตรงที่เกิดเหตุพร้อมกับไล่ให้ตนกลับบ้านบอกว่าที่ไม่ใช่บ้านของตน ตนจึงโมโห เพราะตนทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ส่วนป่านี่อยู่แล้ว เมื่อผู้ตายมาไล่ตนจึงเกิดโมโหขึ้นสุดขีดประกอบกับเมาเหล้าด้วยจึงคว้าจอบที่ในที่เกิดเหตุตีเข้าที่ใบหน้าและใช้คมจอบสับไปอีกสี่-ห้าทีจนเสียชีวิต ซึ่งตนเคยก่อเหตุฆ่าคนตายติดคุกมาแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.มาโนช รัตนโชติ รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ กล่าวว่า คดีฆ่านักการภารโรงนี้ พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาผู้ต้องหาคือ ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ถึงแม้คดีนี้ไม่มีอะไรลึกลับซับซ้อน สามารถจับตัวคนร้ายผู้ก่อเหตุได้แล้ว และผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพ แต่ก็ต้องให้พนักงานสอบสวน เก็บรวบรวมหลักฐาน สอบปากคำพยานผู้เห็นเหตุการณ์ให้ครบถ้วน เพื่อให้มีพยยานหลักฐานที่แน่นหนาก่อนที่จะสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการ เพื่อให้สามารถสั่งฟ้องผู้ต้องหาได้ โดย พงส.จะนำตัวผู้ต้องหาส่งฝากขังต่อศาลจังหวัดศรีสะเกษต่อไป

ส่วน นายวิทยา สมาฤกษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านน้ำเกลี้ยงที่นายสายชล ศรีวีระ ทำงานเป็นนักการภารโรงอยู่เปิดเผยว่า เมื่อวันเกิดเหตุ ทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมเดินทางไกลของลูกเสือสำรอง ไปขอใช้สถานที่ของสวนป่า เพื่อให้เด็กได้ทำกิจกรรมหลังจากกิจกรรมเสร็จแล้วมีผู้ปกครองมารับเด็กที่สวนป่าบางส่วน อีกส่วนหนึ่งครูก็พาขึ้นรถไปรอผู้ปกครองที่โรงเรียน ตอนหลังที่สวนป่าจึงเหลือแต่ครูและภารโรงที่กำลังเก็บของเตรียมตัวกลับ ขณะนั้น ได้มีผู้ที่ก่อเหตุได้เดินเข้ามาในลักษณะของคนเมามาก่อกวนหาเรื่อง ซึ่งไม่แน่ใจว่าเมาเหล้าอย่างเดียวหรือมีอย่างอื่นด้วย ต้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจดูด้วยว่ามีเมายาเสพติดด้วยหรือเปล่า ตอนนี้ ครูและนักเรียน รวมถึงผู้ปกครองทุกคนเสียใจมากที่เกิดแหตุการนี้ขึ้นทุกคนคาดไม่ถึง

นางไสว ทองด้วง อายุ 34 ปี ภรรยาของนยสายชลผู้เสียชีวิต กล่าวว่า หลังจากรู้ว่า สามีเสียชีวิตตนตกในและเสียใจมาก ทำใจไม่ได้ ไม่รู้ว่าคนร้ายที่ก่อเหตุจิตใจทำด้วยอะไร ทำไมถึงโหดเหี้ยมอย่างนี้ ทำกับคนที่ไม่มีทางสู้ไม่มีอาวุธป้องกันตัว สามีเป็นเสาหลักของครอบครัว เป็นคนดีไม่ดื่มเหล้าไม่สูบบุหรี่ ไม่เที่ยวเตร่ ทำงานเป็นนักการภารโรงมีรายได้ แล้วยังตื่นออกไปกรีดยางพาราตั้งแต่ตีสี่ ตอนนี้ตำรวจจับคนร้ายได้แล้ว ตนจึงอยากขอให้ศาลตัดสินลงโทษประหารชีวิตสถานเดียว ให้ตายตกตามกันไป ไม่ต้องให้มาขอขมาศพตนไม่ยอมยกโทษให้เด็ดขาด