วัยรุ่นเขม่นกันขณะชมคอนเสิร์ตนักร้องชื่อดัง

95

วัยรุ่นเขม่นกันขณะชมคอนเสิร์ตนักร้องชื่อดัง ในงานนมัสการพระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ ยิงเจ็บ 1 ถูกรวบทันควัน

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ สภ.นาตาล อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี พ.ต.อ.รัชพล  เสริมศรัณย์  ผกก.สภ.นาตาล จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปาณวัตร  ล่ำสัน รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ท.วรจักร จันทาทอง สว.สส.ฯ
แถลงผลการจับกุมตัว นายวิวัฒน์ บุญเสริม อายุ 27 ปี 31 หมู่ 9 ต.เหล่างาม อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลฯ พร้อมด้วยของกลาง อาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน จำนวน 6 นัด และปลอกกระสุนปืน จำนวน 2 ปลอก โดยกล่าวหาว่า  พยายามฆ่าและ มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทั้งนี้เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 3 ก.พ.63 ที่ผ่านมา  คอนเสิร์ตนักร้องชื่อดัง มาเปิดทำการแสดงคอนเสิร์ต ในงานเทศกาลนมัสการพระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ ที่วัดพระโต บ้านปากแซง อ.นาตาล จ.อุบลฯ ซึ่งเป็นงานบุญประจำปีที่ทางวัดและชาวบ้าน ร่วมกันจัดขึ้น หลังจากที่คอนเสิร์ต ได้หยุดทำการแสดง บรรดานักท่องเที่ยวต่างทยอยเดินทางกลับ ได้มีเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด ห่างจากเวทีคอนเสิร์ตเล็กน้อย พบ นายธวัชชัย  จันที อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 หมู่ 9 บ้านค้อน้อย ต.กองโพน อ.นาตาล จ.อุบลฯ ถูกยิงเข้าที่บริเวณ ต้นขาซ้าย 1 นัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลนาตาล จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าจับกุมนายวิวัฒน์ บุญเสริม อายุ 27 ปี พร้อมอาวุธขนาด .38 ที่ใช้ในการก่อเหตุ

จากการสอบสวนนายวิวัฒน์ ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุยิง นายธวัชชัย จันที เนื่องจากเกิดการเขม่นกันขณะที่กำลังชมคอนเสิร์ตนักร้องชื่อดัง พอคอนเสิร์ตเลิก จึงเดินมาเอาอาวุธปืนที่ซุกซ่อนไว้ แล้วตามไปยิงนายธวัชชัย ที่บริเวณ ลานจอดรถ หลังก่อเหตุได้ถูก เจ้าหน้าที่จับกุมดังกล่าว

ภาพ/ข่าว วัชรพล(วิชิต)/อุบลราชธานี