แพร่-สาวกู้ชีพนอนตายปริศนาในห้องเช่าพึ่งกลับเฝ้าไข้หลาน

116

ดับปริศนา!!สาว กู้ชีพ อบต.เวียงทอง วัย 20ปี   นอนตายปริศนาในห้องเช่า ญาติเผยพึ่งกลับเฝ้าไข้หลาน ป่วย 3 วันเสียชีวิตแพทย์เร่งหาสาเหตุ

เมื่อเวลา 18.00 น.ของวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 ร.ต.อ.ชาติสยาม แจ่มรัตนโสภิณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งเหตุคนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุที่บ้านเลขที่ 10/11 ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยจังหวัดแพร่เข้าร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ในห้องนอนพบผู้เสียชีวิตนอนห่มผ้าอยู่บนที่นอน ทราบชื่อคือนางสาวณัฐรินีย์  เวียงนาค อายุ 20 ปี อาศัยอยู่กับตา และยาย ส่วนยาย เป็นผู้ป่วยติดเตียง   ส่วนตา คือนายปรีชา เวียงนาค อายุ 70 ปี  ซึ่งตา ก็เผยว่า เป็นคนพบหลานสาว คนแรก  ซึ่งก่อนหน้านี้เวลาประมาณบ่าย 2 โมง หลานสาวบอกกับตนว่าจะมีคนมารับไปทำงานจังหวัดน่านประมาณ 4 โมงเย็น เขาบอกให้ตาเรียกด้วย จากนั้นเขาก็เข้าไปนอนในห้อง แต่ตาลืมไปปลุกตอน4โมงเวลาเกือบ5โมงแล้วตนก็เข้าไปในห้องหลานเพื่อจะเรียกให้ตื่น แต่เรียกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น เลยเข้าไปเขย่าตัวพบว่าไม่ตื่น เลยเรียกเพื่อนบ้านมาดู จากนั้นก็เข้าใจว่า เสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่  ส่วนปกติสุขภาพของหลานมีโรคประจำตัวคือเป็นภูมิแพ้ แต่ไม่รุนแรง ซึ่งก่อนนี้เคยเป็นอาสากู้ชีพ ที่ อบต.เวียงทอง อ.สูงเม่น แต่มาระยะหลังไม่ค่อยได้ไป สองสามวันที่ผ่านมา ก็ไปเฝ้าไข้หลานที่จังหวัดน่านและกลับมาก็ป่วยได้ 3 วันแล้วก็เสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไม่พบร่องรอบของการต่อสู้หรือบาดแผล จึงได้ส่งร่างของผู้เสียชีวิตให้แพทย์โรงพยาบาลแพร่ชันสูตรอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต