บุรีรัมย์- ตร.เร่งแกะรอยล่าแก๊งโจ๋ยิงทหารเกณฑ์ดับเรียกสอบวัยรุ่นต้องสงสัยแล้ว3 ปาก

41

(21 ม.ค.63)  ความคืบหน้ากรณีที่มีกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่มขับรถจักรยานยนต์สวนกันแล้วตะโกนด่าท้าทายกัน   ก่อนอีกฝ่ายจะใช้อาวุธปืนยิงใส่  จนเป็นเหตุให้นายวันเฉลิม  มูลตรีปฐม  อายุ 22 ปี   ชาว ต.บ้านยาง อ.ลำทะเมนชัย จ.นคราชสีมา  ซึ่งปัจจุบันเป็นทหารเกณฑ์สังกัดค่ายแห่งหนึ่งที่ จ.นครราชสีมา    ถูกกระสุนปืนยิงเข้าบริเวณหน้าอก 1 แผล เท้า 1 แผล และเข่าอีก 1 แผล นอนเสียชีวิตอยู่ข้างถนนบริเวณบ้านขี้ตุ่น หมู่ 4  ต.โคกสะอาด  อ.ลำปลายมาศ  เมื่อเวลาประมาณ 23.45 น. วันที่ (19 ม.ค.) ที่ผ่านมา

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกวัยรุ่นต้องสงสัยซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ม.ต้น  อยู่ในหมู่บ้านตลาดโพธิ์ มาสอบปากคำแล้ว 3 ปาก  ซึ่งเบื้องต้นยังให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนก่อเหตุยิงนายวันเฉลิม   แต่มีก่อนหน้านั้นกลุ่มของพวกตนมีเรื่องกับผู้ตายจริง   เนื่องจากผู้ตายได้ไปหาเรื่องก่อกวนแล้วใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ที่โรงผลิตน้ำซึ่งพวกตนทำงานอยู่   แต่โชคดีที่กระสุนไปโดนหลังคาจึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ   แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ใช้อาวุธปืนยิงผู้ตาย   

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังได้เรียกกลุ่มวัยรุ่นฝั่งของผู้ตายอีก 7 ปากมาสอบสวนเพิ่มเติมด้วย  ซึ่งหนึ่งในเพื่อนผู้ตายก็ยอมรับว่าวันเกิดเหตุผู้ตายมีอาวุธปืนจริง  แต่ไม่รู้ว่าได้ไปก่อเหตุยิงใส่วัยรุ่นที่โรงผลิตน้ำตามที่อีกฝ่ายกล่าวอ้าง   แต่ยอมรับว่าหลังจากผู้ตายถูกยิงจึงรู้ว่ามีปืนในกระเป๋า  ด้วยความกลัวจึงได้นำปืนไปฝากไว้กับเพื่อนอีกคน  

ซึ่งหลังจากสอบปากคำเจ้าหน้าที่ก็ได้ไปตรวจยึดอาวุธปืนที่บ้านเพื่อนของผู้ตาย  ซึ่งเป็นปืนพกสั้นขนาด 9 มม.    ก็สอดคล้องกับที่เจ้าหน้าที่พบหัวกระสุน และปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกในที่เกิดเหตุ   ซึ่งหลังจากสอบปากคำทั้งสองฝ่ายเบื้องต้นก็ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับใคร   ต้องรอรวบรวมหลักฐานและสอบปากคำพยานให้ละเอียดอีกครั้ง   ซึ่งวันนี้ก็ได้ลงพื้นที่แกะรอยภาพวงจรปิด   เพื่อหาเบาะแสในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี 

ภาพ/ข่าว สุรชัย    พิรักษา / บุรีรัมย์