อุบลราชธานี-ตำรวจ กก.สส.ภ.จ.อุบลฯ ขยายผลล่อซื้อยาบ้า

213

เหตุการณ์นี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อเวลาประมาณ 00.40 น.วันที่ 16 มกราคม ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สืบสวนกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานีสืบทราบว่าจะมีเครือข่ายยาบ้าเป็นพ่อค้ารายย่อยนำยาบ้ามาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่อยู่เป็นประจำจึงสั่งการให้พ.ต.ท.บวรศักดิ์ คำรังษี สารวัตรสืบสวน
กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานีได้นำกำลังฝ่ายสืบสวนชุดปราบปรามอาชญากรรม ชุดที่ 2
ไปทำการล่อซื้อยาบ้าจากเครือข่ายยาบ้า นัดส่งยาบ้าที่บริเวณริมถนนสาธารณะทางเข้าบ้านท่าไห ม.12  ต.ท่าไห อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานีต่อมานายพลรัตน์ บุญชาญ อายุ 22 ปี (คนที่อยู่ในคลิป)ได้ขี่รถรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น PCX สีฟ้า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมายังจุดนัดหมายจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้สายเข้าทำการล่อซื้อยาบ้าหลังจากสายลับรับยาบ้าพร้อมจ่ายเงินแล้ว เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมตัว
พร้อมของกลางเงินสดใช้ในการล่อซื้อ จำนวน 10,000 บาท ยาบ้าจำนวน 360เม็ดจากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายพลรัตน์ บุญชาญเป็นเครือข่ายยาบ้ารายย่อยในพื้นที่  พฤติกรรมคือเสพไปด้วยขายไปด้วย
ตำรวจจึงแจ้งข้อหา จำหน่ายยาเสพติด ให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)โดยผิดกฎหมายและเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ เสพยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1(ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสภ.เขื่องใน ดำเนินคดีและจะสืบสวนขยายผลไปหาพ่อค้ารายใหญ่ต่อไป

ภาพ/ข่าว วัชรพล(วิชิต)/อุบลราชธานี