ยะลา-คนร้ายประกบยิงสองสามีภรรยา ดับ คาสวนยางที่บันนังสตา

66

วันนี้ 16 มกราคม 2563 พ.ต.ต.ฐิติวัฒน์ ฟั้นศิริสกุล   สว.(สอบสวน) สภ.บันนังสตา จ.ยะลาได้รับแจ้งเหตุจาก  ชป.จรยุทธ์ ร้อย.ทพ. 3307 ฉก.ทพ.33 ว่ามีราษฎรถูกยิงเสียชีวิต จำนวน 2 ราย ในบริเวณสวนยางพารา ท้ายหมู่บ้านเจาะบันตัง หมู่ 9 อ.บันนังสตา จ.ยะลาหลังรับแจ้ง พ.ต.อ.ธีระพจน์ ยินดี ผกก. พร้อมด้วย กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารพรานที่ 33 ฝ่ายปกครอง และหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย มูลนิธิฮิลาลอะห์มัร ศูนย์ ปฏิบัติการบันนังสตา

เข้าตรวจสอบเป็นการด่วนที่เกิดเหตุเป็นสวนยางหลัง รร.บ้านเจาะบันตัง เจ้าหน้าที่พบศพนางรอมือละ จารง อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 171/1 หมู่ 9 อ.บันนังสตา จ.ยะลา สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบยี่ห้อและขนาดเข้าที่บริเวณขมับขวาทะลุท้ายทอย นอนเสียชีวิต อย่างน่าอนาถ ห่างกันประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่พบรถ จยย.สภาพเก่าล้มลงอยู่ ใกล้กันพบศพนาย อาบีดิง ลาเต๊ะ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/1 หมู่ 4 ต.ลิปะสะโง อ.หนอกจิก จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นสามี นอนเสียชีวิตบนถนนลูกรังเข้าสวนยาง

สภาพศพนอนหงาย ใส่เสื้อยืดสีส้มคาดน้ำเงินแขนยาว สวมกางเกงวอร์มสีน้ำเงินคาดเหลือง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบยี่ห้อและขนาดเช่นกัน เข้าที่ ศีรษะ สมองกระจายสำหรับทั้งคู่เป็นสามีภรรยากันจากการสอบสวนทราบว่า นางรอมือละจารง ภรรยา จะออกไปกรีดยางตั้งแต่หัวรุ่งทุกวัน ส่วนอาบีดิง สามี จะตามไปที่หลังประมาณ 07.00 น.ทุกวัน ตามปกติ ขณะดำลังกรีดยางได้มีคนร้ายยังไม่ทราบกลุ่มและจำนวนนวนใช้อาวุธปืนพกสั้นประกบยิงในระยะเผาขน ยิงนางรอมือละ ก่อน ขณะเดียวกัน นายอาบีดีน สามี ขับรถ จยย.เข้ามาคนร้ายอีกชุดหนึ่งได้เข้าไปประกบยิง จนล้มลงและเสียชีวิตดังกล่าว หลังก่อเหตุ คนร้ายได้หลบหนีขึ้นเขาไปในเวลาต่อมา

หลังก่อเหตุเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ผนึกกำลังควบคุมพื้นที่และประสานส่วนที่เกี่ยวข้องปฏิบัติตามแผนสกัดกั้นและใช้ ชป.จักยานยนต์เคลื่อนที่เร็ว ติดตามค้นหาผู้ก่อเหตุเบื้องต้นขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่นายอัสมัน จารง อายุ43เป็นน้องผู้เสียชีวิตได้เล่าเหตุการณ์ว่าหลังจากรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองตกใจมากและเสียความรู้สึกมากแบบนี้ เพราะชาวบ้านแถวนี้ทำมาหากินทั่วไป มาเจอพี่สาว กับพี่เขย เป็นแบบนี้ เสียใจมากจริงๆ สำหรับสองสามีภรรยา ออกไปกรีดยางทุกวัน เพราะเป็นอาชีพของเขา พี่สาวจะออกจากบ้าน ก่อนเวลา 05.30 น. ส่วนพี่เขยจะออกตามมา เวลาประมาณ 06.30 น. ทุกวัน ตนเองรับรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นประมาณ 9 โมง.

ภาพ/ข่าว อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา