บึงกาฬ-จับ 2 หนุ่มพร้อมยาบ้าพันกว่าเม็ด

66

วันที่ 13 ม.ค. เวลา 07.00 น. พ.ต.ท.พลสันติ์ คมขาว ผบ.ร้อย ตชด.244 ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ใช้รีสอร์ทในพื้นที่บ้านแสนประเสริฐ ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ เป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติด จึงนำกำลังตำรวจชุดปฏิบัติการข่าวร้อย ตชด.244 ร่วมกับ อส.เมืองบึงกาฬ และหน่วยเรือ นรข.บึงกาฬ ออกสืบสวนหาข่าว กระทั่งพบชายต้องสงสัย ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห่อ ฮอนด้า รุ่น เวฟ 100 สีดำ-เทา ทะเบียน กกท 256 บึงกาฬ เข้ามาจอดในรีสอร์ทเป็นหนึ่ง แล้วเดินเข้าไปห้องพักหมายเลข B8 จึงแสดงตัวขอตรวจค้น ทราบชื่อนายพุฒิพงษ์ หรือโป้ พลพันธุ์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8หมู่ที่ 8 บ้านบึงสวรรค์ ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ พบถุงยาบ้าจำนวน 2 ถุงซุกซ่อนอยู่ในถุงขนม ในกระเป๋ากางเกงด้านหน้าซ้ายมือ
และพบอีก 5 เม็ด ซุกซ่อนในกล่องบุหรี่ พร้อมรับว่าชื้อยาบ้ามาจากพ่อค้ายาชาว สปป.ลาว ชื่อท้าวรี จำนวน 1 มัด(10ถุง) ในราคา 7 หมื่นบาทซึ่งขายไปแล้วจำนวนหนึ่ง และยังเหลือยาบ้าอีกจำนวน 4 ถุง ซุกซ่อนไว้ที่บ้าน จนท.จึงนำตัวไปตรวจค้นที่บ้าน พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้าที่ชั้น 2 ของบ้าน จึงนำของกลางจึงนำของกลางทั้งหมดมาตรวจนับที่กองร้อย ตชด.244 ได้ยาบ้าทั้งหมด 1,183 เม็ด แจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) และเป็นผู้ขับขี่ยานพาหนะเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย ต่อมาขยายผลไปจับกุมนายสกล หรือโอ๊ต ผ่านสำแดง อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5
หมู่ที่ 6 บ้านศิริพร ต.ไคสี อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟไอ สีน้ำเงิน ทะเบียน 1กฉ 8687 บึงกาฬ มาจอดหน้าเซเว่น อีเลเว่น ภายในปั้มน้ำมัน ปตท.สี่แยกไฟแดง ต.วิศิษฐ์ อ.เมืองบึงกาฬ นำยาบ้าจำนวน 51 เม็ด มาส่งให้กับสายลับ จึงนำตัวพร้อมของกลางส่ง พนง.สอบสวน สภ.เมืองบึงกาฬ ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ..

ภาพ/ข่าว มงคล///บึงกาฬ