ศรีสะเกษ-โจรวิ่งราวทองกลับมาขายร้านเดิม ถูกจับ

465

คนร้ายทำทีจะเข้าไปซื้อทองที่ร้านทอง สบโอกาสฉกทองพร้อมกล่องใส่ทอง เดินออกไปนอกร้านอย่างใจเย็น สตาร์ทรถจักรยานยนต์หลบหนีไป ( มีวงจรปิด ) ผ่านไป 20 วัน นำกลับเข้ามาขายร้านเดิม ถูกตำรวจจับ พร้อมของกลาง

วันที่ 30 ธันวาคม 2562 ที่ สถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ พันตำรวจเอก ชยากร เทศะบำรุง ผู้กำกับฯ พร้อมชุดสืบ ได้รวบตัว นายสืบพงศ์ วงศ์บริพัฒน์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 หมู่ที่ 5 ตำบลแข้ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ภายหลังจากที่ร้านทองเยาวราช ตำบลกำแพง อำเภออุทุมพรพิสัย แจ้งมาว่า ได้พบคนร้ายที่เคยมาวิ่งราวสร้อยคอทองคำ หนัก 5 บาท ไป และคิดว่าเจ้าของร้านลืมไปแล้ว และต้องการหาเงินมาเที่ยวปีใหม่ จึงนำสร้อยคอทองคำที่เคยมาวิ่งราวไป เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2562 มาขายจึงถูกเจ้าของร้าน แอบโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาจับตัวไปสอบสวน เบื้องต้นให้การรับสารภาพ เพราะมีภาพปรากฎชัดเจนในกล้องวงจรปิด

นายสืบพงศ์ เล่าว่า ตนเองตกงานมาจากกรุงเทพ เดิมอาศัยอยู่กับแม่  โดยยึดอาชีพขายกาแฟ น้ำดื่มที่กรุงเทพมหานคร  พอมาอยู่บ้านไม่มีงานทำ ขณะเดียวกันตนก็ต้องมีค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันทุกวัน อดีตเคยถูกจับในข้อหา เสพยาเสพติด ยาบ้าน ติดคุกมา 3 ปี 4 เดือน พึ่งพ้นโทษมาเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2562 นี้

ด้าน พันตำรวจเอก ชยากร เทศะบำรุง ผกก. เปิดเผยว่า คนร้านเคยมีประวัติติดคุก ข้อหาเสพยา พึ่งพ้นโทษมา และมาอยู่ที่บ้าน ไม่มีงานทำ เลยมาทำทีจะซื้อทอง มาดูที่ร้าน ก่อนฉกทองขึ้นรถจักรยานยนต์ ตนเองขับหนีไป ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากร้านทอง อยู่ระหว่างการติดตามจับกุม  พอดีคนร้ายกลับนำสร้อยคอทองคำ หนัก 5 บาทมาเร่ขายตามร้านทอง ร้านให้ราคาถูกจึงกลับมาขายร้านเดิม เจ้าของร้านจำได้ จึงแอบแจ้งตำรวจจับได้ที่ร้าน ตั้งข้อหา ชิงทรัพย์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ