บุรีรัมย์-โจรบุกเดี่ยวงัดตู้เซฟร้านทองในห้างดังกวาดทองร่วม 100 บาท

115

บุรีรัมย์-โจรบุกเดี่ยวงัดตู้เซฟร้านทองในห้างดังกวาดทองร่วม 100 บาทหนีลอยนวล ตร.เร่งแกะรอยวงจรปิด
โจรบุกเดี่ยวงัดตู้เซฟร้านทองในห้างดังกลางเมืองบุรีรัมย์ กวาดทองคำรูปพรรณน้ำหนักร่วม 100 บาทมูลค่ากว่า 2 ล้านหนีลอยนวล ตร.เร่งแกะรอยภาพวงจรปิดในห้าง ทางเข้า-ออก และถนนที่คาดว่าจะใช้เป็นเส้นทางหลบหนี เพื่อเร่งล่าตัวมาดำเนินคดี

วันที่ 28 ธ.ค.62 พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ศรีเสริม ผู้กำกับการ สภ.เมืองบุรีรัมย์ พร้อมด้วย ร.ต.อ.ประจักษ์ คำนาค รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัด ชุดสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าทำการตรวจสอบร้านทองแห่งหนึ่งในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ในเขตเทศบาลตำบลอิสาณ อำเภอเมืองบุรีรัมย์ หลังเกิดเหตุคนร้ายบุกเข้าไปงัดตู้เซฟในร้านทองกวาดทองคำรูปพรรณ ทั้งสร้อยคอทองคำ แหวนทอง กำไลข้อมือที่ทางร้านเก็บไว้ในตู้เซฟหายไปน้ำหนักรวมประมาณ 100 บาท คิดเป็นมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท จากการตรวจสอบพบว่ามีร่องรอยใช้อุปกรณ์งัดประตูที่เก็บตู้เซฟ และใช้เลื่อยตัดกุญแจตู้เซฟ แต่ที่น่าแปลกใจคือคนร้ายรู้รหัสตู้เซฟ จึงสามารถเปิดเอาทองคำรูปพรรณที่เก็บไว้ในตู้เซฟไปได้

ทั้งนี้จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด เบื้องต้นพบว่าช่วงเวลาประมาณ 03.23 น. หรือเช้ามืดที่ผ่านมาวันที่ (28 ธ.ค.) มีชายต้องสงสัยสวมหมวกแก๊ปในลักษณะเดินรื้อค้นหาสิ่งของตามจุดต่างๆ ภายในห้างที่เกิดเหตุ แต่ภาพค่อนข้างมืดจึงไม่เห็นใบหน้าของชายต้องสงสัยคนดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้เก็บรอยนิ้วมือแฝง และแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ภายในห้าง ทางเข้า-ออก และถนนที่คิดว่าคนร้ายน่าจะใช้เป็นเส้นทางหลบหนี เพื่อติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุปล้นทองครั้งนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนใน หรืออาจจะมีคนในรู้เห็นหรือไม่ โดยเฉพาะกรณีที่คนร้ายรู้รหัสของตู้เซฟ เพราะปกติจะมีคนรู้รหัสเพียงไม่กี่คนเท่านั้น

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์