บุรีรัมย์-ตร.เร่งล่า“ไอ้หลุยส์”พ่อค้ายาบังคับเด็กสาว 15 ร่วมขบวนการ

99

บุรีรัมย์ ตร.เร่งล่า “ไอ้หลุยส์” พ่อค้ายาบังคับเด็กสาว 15 ร่วมขบวนการส่วนเพื่อนที่ถูกจับแจ้ง 3 ข้อหา

ตำรวจ สภ.นางรอง   จ.บุรีรัมย์  เร่งติดตามไล่ล่าจับกุม “ไอหลุยส์” หนุ่มพ่อค้ายาที่ลวงหญิงสาววัย 15 เสพและค้ายาบ้า      ก่อนเหยื่อจะโทรขอความช่วยเหลือ  ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งที่ถูกจับกุมตำรวจแจ้ง 3 ข้อหาหนัก   ด้านหญิงสาวที่ถูกล่อลวงมาส่งเข้าบำบัดฟื้นฟู      

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.62 จากกรณีที่มีผู้ปกครองโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นางรอง  จ.บุรีรัมย์  ให้ช่วยเหลือลูกสาววัย 15 ปี  ที่ถูกแก๊งค้ายาล่อลวงไปเสพยาเสพติด  และบังคับให้ร่วมขบวนการค้ายา   พอหญิงสาวไม่ทำตามก็ใช้ปืนขู่จะทำร้าย    กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นางรอง และฝ่ายปกครองอำเภอ  ได้บุกเข้าช่วยเหลือเด็กสาวคนดังกล่าวออกมาได้อย่างปลอดภัย      แต่นายหลุยส์  อายุ 33 ปี  หนุ่มพ่อค้ายาที่เป็นคนล่อลวงมา และขู่บังคับให้ร่วมขบวนการค้ายาเสพติด     สามารถหลบหนีไปได้ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นางรอง  ก็ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ออกติดตามไล่ล่าตัวนายหลุยส์   ซึ่งล่าสุดก็รู้เบาะแสแล้ว คาดว่าจะสามารถจับกุมตัวมาดำเนินคดีในเร็วๆ นี้       

ส่วนนายสุชาติ    ขันโพธิ์น้อย  อายุ   33 ปี   เพื่อนร่วมแก๊งค้ายาที่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมขณะเข้าช่วยเหลือเด็กสาววัย 15 ปี   และตรวจสอบค้นพบอาวุธปืน  ยาบ้า   ยาไอซ์  พร้อมอุปกรณ์การเสพ  เจ้าหน้าที่ก็ได้ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย  โดยเบื้องต้นถูกแจ้ง 3 ข้อหา  มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย  , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย    

ส่วนเด็กสาววัย 15 ปี ที่ถูกล่อลวงไปเสพและบังคับขายยาบ้านั้น   เจ้าหน้าที่ก็ได้ส่งเข้ารับการบำบัดฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติด   ส่วนวัยรุ่นหญิงอีก 2 คนที่อยู่ในห้องด้วยนั้น  เจ้าหน้าที่ก็จะได้สอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่    ซึ่งหากไม่มีส่วนเกี่ยวข้องก็จะปล่อยตัวไป  แต่หากเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นด้วยก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์