หนองคาย-พ่อเฒ่าส่งยาบ้าให้เด็กวัย15ถูกรวบทั้งสอง

62

พ่อเฒ่าชาวหนองคาย วัย 78 ปี พายเรือหาปลา ถูกคนลาวจ้างให้นำยาบ้าเกือบ 2,000 เม็ด ส่งทิ้งไว้ศาลาพักผู้โดยสาร เด็กชายวัย 15 ปี มารับ นรข.บุกรวบได้ทันควัน

เมื่อที่ 10 ธ.ค. 62 ที่หน่วยเรือโพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย นาวาตรีการันต์ มินวงศ์ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเดื่อ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายองอาจ โคตรมูล อายุ 78 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 14 ต.บ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย และนายเอ นามสมมติ (นายปัญญา ชาวยศ) อายุ 15 ปี ชาวอำเภอโพนพิสัย พร้อมของกลางยาบ้า 1,980 เม็ด รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีขาวแดง ทะเบียน 1กฮ 3898 ชลบุรี

นาวาตรีการันต์ มินวงศ์ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย กล่าวว่า ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบส่งมอบยาบ้าบริเวณศาลาพักผู้โดยสาร ริมทางช่วงบ้านหัวหาด ต.บ้านเดื่อ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าตรวจสอบ จนกระทั่งเวลา 19.30 น. วันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา พบนายองอาจ เดินมายังศาลาแล้ววางวัตถุบางอย่างทิ้งไว้ แล้วจะเดินออกไป เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบพบว่าเป็นห่อยาบ้า จึงควบคุมตัวนายองอาจไว้ก่อน แล้วดักรอคนที่จะมารับถุงยาบ้า จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.30 น. นายเอ ขี่รถจักรยานยนต์มากับเพื่อนอีกคนหนึ่ง ทั้งสองลงจากรถเดินหาถุงยาบ้า เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมนายเอ ส่วนเพื่อนอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไปได้

จากการสอบสวน นายองอาจ ให้การว่า ตนมีอาชีพพายเรือหาปลาในแม่น้ำโขง ได้รู้จักกับนายตี้ ชาวลาว โดยนายตี้ว่าจ้างด้วยเงิน 3,000 บาท ให้ตนนำยาบ้ามาส่งไว้ที่ศาลาพักผู้โดยสาร ตนจึงตกลงทำและรับเงินพร้อมยาบ้ามา นำยาบ้ามาวางไว้ตามจุดนัดหมาย แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้  ส่วนนายเอ ให้การว่า เพื่อนที่มาด้วยกันชักชวนให้พาขี่รถมารับยาบ้า แล้วจะเติมน้ำมันให้ ส่วนเรื่องอื่นตนไม่รู้ว่าจะเอาไปไหนต่อ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเดื่อ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

………………………..

กำธร กองสมบัติ / หนองคาย