บุรีรัมย์-หนุ่มอ้างตัวเป็นหมอไสยศาสตร์หลอกเชิดเงินรับทราบข้อกล่าวหา

40

หนุ่มวัย 38 ปีที่อ้างตัวเป็นหมอไสยศาสตร์ ถูกแจ้งความกล่าวหาหลอกป้าวัย 65 ชาวอ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ทำพิธีแก้มนต์ดำ  ก่อนเชิดสร้อยทองและเงินสดรวมกว่า 5 หมื่นบาท  เข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว  ตร.เร่งสอบปากคำพยานแวดล้อม สรุปสำนวนส่งอัยการ

วันที่ 6 ธันวาคม 2562 จากกรณีที่ น.ส.กัญญาวีร์   ชุงรัมย์  อายุ 32 ปี  พร้อมนางสุบิน   กิริรัมย์   อายุ 65 ปี  มารดาชาว ต.สนวน  อ.ห้วยราช  จ.บุรีรัมย์  เข้าแจ้งความที่ สภ.ห้วยราช  ว่านางสุบิน   ผู้เป็นมารดา ได้ถูกชายอายุประมาณ 40 ปี  อ้างตัวเป็นหมอไสยศาสตร์หลอกทำพิธีแก้คูณไสมนต์ดำ  แต่สุดท้ายโดนเชิดเอาสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท   และเงินสดอีก 12,200  บาท รวมมูลค่ากว่า 52,000 บาท หลบหนีลอยนวล  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา   

ล่าสุดนายสมชาย   (นามสมมุติ)  อายุ 38 ปี ชาว อ.เขวาสินรินทร์  จ.สุรินทร์  ชายที่อ้างตัวเป็นหมอไสยศาสตร์และถูกแจ้งความกล่าวหา   ได้เข้าพบ พ.ต.ท.ชาญชัยเลิศยุทธ์   ลีประโคน  สารวัตร(สอบสวน) สภ.ห้วยราช  เจ้าของคดี  เพื่อรับทราบข้อหาตามหมายเรียกแล้ว   แต่นายสมชาย   ได้ให้การปฏิเสธและไม่ขอให้การในชั้นพนักงานสอบสวน  โดยยืนยันจะให้การในชั้นศาล   เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหา “ฉ้อโกง”  พร้อมปล่อยตัวชั่วคราว  เนื่องจากผู้ถูกกล่าวหามีที่อยู่เป็นหลักแหล่งชัดเจน และไม่มีพฤติกรรมจะหลบหนี 

ทั้งนี้ทางพนักงานสอบสวนก็ได้สอบปากคำผู้เสียหาย และผู้เกี่ยวข้องไปแล้วหลายปาก  แต่ก็จะทำการสอบพยานแวดล้อมเพิ่มอีกประมาณ 2 – 3 ปาก  ก่อนจะทำการรวบรวมพยานหลักฐาน และสรุปสำนวนส่งอัยการตามขั้นตอนต่อไป    อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียหายรายอื่นเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์เพิ่มเติมแต่อย่างใด 

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา  / บุรีรัมย์