หนองคาย-หนุ่มก่อสร้างเมาเซหน้าคว่ำจมน้ำโขงดับ

38

หนุ่มบุรีรัมย์ มาทำงานก่อสร้างที่หนองคาย เพื่อนชวนไปดื่มเหล้า เจออีกทีกลายเป็นศพลอยติดแพในแม่น้ำโขง คาดยืนปัสสาวะริมแม่น้ำโขงแล้วเซหน้าคว่ำจมน้ำเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.62 ร.ต.ท.พชร รัตนวิชัย รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย รับแจ้งเหตุพบศพลอยติดแม่น้ำโขง บริเวณแพเรือ นรข. สถานีเรือหนองคาย จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย, ร.ต.อ.ธนวินทร์ พวงมะลิ สว.สส., แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองคาย และหน่วยกู้ภัยชบา 191 ที่เกิดเหตุพบศพนายชัยณรงค์ แก้วยศ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134 หมู่ 3 ต.หนองบอน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ สวมเสื้อยืดแขนยาวสีกรมท่า กางเกงยีนส์ขายาว เข็มขัดและกระดุมกางเกงเม็ดแรกถูกปลดออก สภาพศพขึ้นอืด ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายหรือต่อสู้

จากการสอบถามนายนิกูล แก้วยศ พ่อผู้ตาย ทราบว่า ตนกับลูกชายมาทำงานก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งแม่น้ำโขง ที่ จ.หนองคาย เห็นลูกครั้งสุดท้ายวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยหลังเลิกงานมีเพื่อนมาชวนไปดื่มเหล้า แล้วก็ไม่เห็นลูกกลับบ้าน จนได้ยินว่ามีศพลอยน้ำโขงติดแพ นรข. และอยู่ใกล้กับไซส์งานก่อสร้าง จึงออกมาดู ก็พบว่าเป็นลูกชายของตัวเอง คาดว่านายชัยณรงค์จะดื่มเหล้าแล้วไปยืนปัสสาวะริมแม่น้ำโขงแล้วเซล้มหน้าคว่ำตกน้ำโขงแล้วไม่มีคนเห็นจึงไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้ ซึ่งไม่ติดใจสาเหตุการตาย แต่ไม่มีเงินจะนำศพลูกกลับไปประกอบพิธีที่บ้านเกิด พ.ต.อ.เกษม มุทาพร และ ร.ต.อ.ธนวินทร์ พวงมะลิ จึงได้สมทบเงินกันเป็นค่าเดินทางนำศพกลับบ้านให้.

……………………….

กำธร กองสมบัติ / หนองคาย