บุรีรัมย์-ปืนแก๊ปลั่นใส่หน้าดับ

104

อุทาหรณ์หนุ่มใหญ่วัย 50 ปี ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เอาปืนแก๊ปยาวไทยประดิษฐ์ที่ใช้สำหรับยิงหนู ออกมาตรวจเช็คและทำความสะอาด ชะตาถึงคาดกระสุนเกิดลั่นใส่เต็มหน้าดับสยองคาเปลญวนภายในบ้าน ภรรยาอยู่หลังบ้านได้ยินเสียงรีบวิ่งออกมาดู เห็นสภาพสามีแทบช็อก

เมื่อวันที่ 30 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุสลดชายวัยกลางคน นำปืนแก๊ปยาวไทยประดิษฐ์ที่ใช้สำหรับยิงหนูออกมาตรวจเช็คและทำความสะอาด แล้วกระสุนปืนเกิดลั่นใส่หน้าตัวเองจนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อคืนที่ผ่านมา ภายในบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านตากแดด ตำบลนางรอง อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์

ซึ่งผู้เสียชีวิตคือ นายจำเริญ แมลงทับ อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ได้นอนเสียชีวิตอยู่บนเปลญวนที่ผูกไว้บริเวณกลางบ้าน ในสภาพที่ไม่ได้สวมเสื้อและกางเกง นุ่งเพียงผ้าขนหนูผืนเดียว ลักษณะลำตัวพาดกับเปล หัวและขาทั้งสองข้างห้อยติดพื้นบ้านคนละฝั่ง สภาพศพมีเลือดไหลเต็มใบหน้า และที่บริเวณพื้นใกล้กับศพของผู้ตาย พบปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์ปลายปืนยาวกว่า 2 ฟุต และอุปกรณ์บรรจุกระสุนดินปืน วางใกล้เท้าขวาของผู้ตาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบบริเวณโดยรอบ แต่ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือการรื้อข้าวของบริเวณนั้นแต่อย่างใด

แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สรุปสาเหตุที่แน่ชัด ว่าเป็นการยิงตัวตายหรือปืนลั่นเอง เพราะใกล้ศพก็มีอุปกรณ์การเช็ดทำความสะอาดอยู่บริเวณนั้นด้วย ขณะที่ญาติก็ได้นำศพนายจำเริญ ผู้เสียชีวิต ไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดป่าประชานิมิตร ภายในหมู่บ้าน ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัว
จากการสอบถามนางทองสุข แมลงทับ อายุ 46 ปี ภรรยาของผู้ตาย บอกว่า ช่วงเกิดเหตุตนเองอยู่ในครัวหลังบ้าน ลูกสาวกับแฟนอยู่ในห้อง ส่วนสามีนั่งอยู่ที่เปลหน้าบ้านคนเดียว จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น จึงรีบวิ่งออกไปดูก็แทบช็อกเมื่อเห็นสภาพสามีถูกปืนลั่นใส่บริเวณใบหน้า เลือดไหลนอนพื้น ทำอะไรไม่ถูก จึงเรียกลูกสาวและแฟนของลูกให้ออกมาช่วย แต่พบว่าสามีได้เสียชีวิตแล้ว จึงได้โทรแจ้งตำรวจและหน่วยกู้ภัยฯ

นายทองสุข ยังบอกด้วยว่า สามีเป็นคนดีรักครอบครัว ช่วยกันขายของไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด และไม่เคยเห็นว่าสามีจะมีเรื่องเครียดอะไร จึงไม่คิดว่าสามีจะยิงตัวตาย น่าจะเป็นอุบัติเหตุปืนลั่นมากกว่า เพราะสามีจะชอบเอาปืนไทยประดิษฐ์กระบอกดังกล่าว ที่ไว้สำหรับยิงหนูนาออกมาเช็ดทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ จึงคาดว่าช่วงที่สามีเอาปืนออกมาทำความสะอาด และตรวจเช็คว่ายังใช้งานได้มั้ย แต่ช่วงที่ตรวจเช็คอาจจะไม่ได้เอากระสุนออกจึงทำให้ปืนลั่นก็เป็นได้ ซึ่งตนก็ไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของสามี แต่ก็อยากฝากเตือนผู้ที่ปืนควรจะระมัดระวังให้มาก เพราะอาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นได้อย่างเช่นสามีของตัวเอง

/////////// สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์