อุบลราชธานี-วิ่งหนีตำรวจช็อตเสียชีวิต

184

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ต.อ.ภัทรพล โพธิอะ ผกก.สภ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เดชอุดม เข้าตรวจสอบหลังจากได้รับทราบข้อมูลว่าบริเวณคอกเลี้ยงหมูร้างอยู่บริเวณหลังเทศบาลตำบลกุดประทาย หมู่ 13 บ้านเหล่า ต.กุดประทาย อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี มีบุคคลเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและมักมีวัยรุ่นมั่วสุมกันอยู่เป็นประจำ
ชุดตรวจยึดจึงได้ร่วมกันตรวจสอบ เมื่อเดินทางมาถึงบริเวณถนนหน้าคอกหมูดังกล่าว พบกลุ่มวัยรุ่นนั่งมั่วสุมกันอยู่ในโรงเรือน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจยึดจึงได้แสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งให้กลุ่มวัยรุ่นทราบ เมื่อกลุ่มวัยรุ่นทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งหมดได้วิ่งเพื่อจะหลบหนี โดยนายทวี หรือตั้ม  เกี้ยวแก้ว (ทราบชื่อภายหลัง) ได้วิ่งถือกระเป๋าสะพาย หลบหนีไปตามคันนา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจยึดจึงได้วิ่งติดตามไปห่างๆ เมื่อนายทวี หรือตั้มฯ วิ่งไปประมาณ 150 เมตร ได้หยุด และเดินย้อนกลับมาหาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจยึดพร้อมกระเป๋า แล้วบอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเหนื่อยขอนั่งก่อนจากนั้นนายทวี หรือตั้ม ฯ ได้นอนลงกับพื้นมีอาการมือเท้าเกร็ง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามช่วยเหลือโดยมีการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และแจ้งให้ชาวบ้านมาช่วยเหลือ แต่นายทวี หรือตั้มฯ อาการไม่ดีขึ้นชีพจรลดลง เจ้าหน้าที่ได้ปั้มหัวใจอยู่เป็นเวลานาน และได้มีชาวบ้านเข้ามาช่วยเหลือได้ นายทวี หรือตั้มฯ ได้เสียชีวิตลงจากการตรวจสอบที่กระเป๋าสะพายของนายทวี หรือตั้มฯ พบ ยาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกสีฟ้าชนิดกดปิด จำนวน 103 เม็ด ,โทรศัพท์ยี่ห้อทรู สีดำ จำนวน 1 เครื่อง เงินสด 2,500 บาท , อุปกรณ์การเสพ จำนวน 1 ชุดซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายยีนส์ ของนายทวี หรือตั้มฯ
จากนั้นเห็นว่าพฤติการณ์ของนายทวี หรือตั้มฯ เข้าข่ายเป็นความผิดฐาน มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชา ทำการตรวจยึดของกลางและกล่าวโทษนายทวี หรือตั้มฯ นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

//////////////////// วัชรพล(วิชิต)/อุบลราชธานี