หนองคาย-รวบหนุ่มขนยาบ้ากว่า5พันเม็ด

27

หนุ่มปราจีนบุรีเพิ่งพ้นคุก รับจ้างคนลาวขนยาบ้า รับยาบ้าจากนครพนม นั่งรถตู้ผ่านหนองคาย เจอตำรวจหนองคายตั้งด่านตรวจ ค้นเจอยาบ้ากว่า 5 พันเม็ด ยาไอซ์ ในกระเป๋าเป้ ต้องกลับเข้าคุกอีกรอบ

เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 4 พ.ย.62 พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย นำเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจหนองสองห้อง ตั้งด่านตรวจยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย บนถนนมิตรภาพ ขาออกจังหวัดหนองคาย ขณะนั้นมีรถตู้โดยสารสายบ้านแพง – อุดรธานี ขับมุ่งหน้าจะไปยัง จ.อุดรธานี เจ้าหน้าที่จึงเรียกตรวจตามปกติ ปรากฏว่า พบนายอนุพงษ์ อินเบิด อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61/1 หมู่ 3 ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี นั่งอยู่ในรถตู้โดยสะพายกระเป๋าเป้สีดำไว้ด้านหน้า เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนายอนุพงษ์ ตกใจจะลุกออกจากที่นั่ง แต่ตำรวจเรียกตัวไว้และตรวจค้นภายในกระเป๋าเป้พบห่อยาบ้าและยาไอซ์ ตรวจนับได้ยาบ้า 27 ถุง ประมาณ 5,400 เม็ด ไอซ์ 0.602 กรัม

จากการสอบถามนายอนุพงษ์ ให้การว่า ตนเคยต้องโทษคดีค้ายาเสพติดมาแล้ว 3 ครั้ง และครั้งล่าสุดเพิ่งพ้นโทษเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยมีเจ๊คนลาว ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ติดต่อให้ตนมารับยาบ้าที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งใน อ.บ้านแพง จ.นครพนม แล้วจะให้เงินค่าจ้าง 10,000 บาท โดยให้ค่าเดินทางมาก่อน 5,000 บาท ตนจึงเดินทางมารับยาบ้าซึ่งเจ๊คนลาวได้นำกระเป๋าเป้ใส่ยาบ้ามาวางไว้ในห้องพักที่รีสอร์ท เมื่อรับแล้วตนจึงนั่งรถตู้โดยสารกลับจะไปลงรถที่อุดรธานีแล้วต่อรถกลับปราจีนบุรี จากนั้นจะนำยาบ้าไปกระจายตามจุดให้กับลูกค้า เสร็จแล้วจึงจะได้รับค่าจ้างที่เหลืออีก 5,000 บาท เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

…………………………….

กำธร กองสมบัติ / หนองคาย