หนองคาย-หนุ่มคลั่งขาดยาคว้ามีดกวัดแกว่งแม่ผวาขอตำรวจช่วย

40

หนุ่มหนองคาย วัย 25 ปี อดีตทหารเกณฑ์ มีอาการทางจิต เสพยาบ้าหนัก แม่พาไปรักษาจิตเวช แต่ไม่ยอมกินยา ทำให้คลั่งไม่นอน 3 วันติด คว้ามีดปักตอกวัดแกว่งไปมา แม่กลัวลูกอาละวาดทำร้ายร่างกาย ร้องตำรวจช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล

เมื่อวันที่ 28 ต.ค. 62 พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งได้เข้าช่วยเหลือควบคุมตัวนายกอล์ฟ (นายวัฒนะ บุตรโยธี) อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134/2 หมู่ 4 ต.โพธิ์ชัย อ.เมืองหนองคาย หลังจากได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากแม่ของนายกอล์ฟ (นางสาวกาญจนา พวงคำ) อายุ45 ปี ให้มาช่วยพาลูกชายส่งโรงพยาบาลเพราะเกรงว่าจะทำร้ายร่างกายคนอื่น ซึ่งเมื่อตำรวจมาถึงก็พบนายกอล์ฟซึ่งเคยเป็นอดีตทหารเกณฑ์และใจรักทหาร ยังคงแต่งกายชุดทหารอยู่ในบ้าน ตอนแรกนายกอล์ฟถือมีดปักตอและมีดทำครัว 2 เล่มไว้ในมือ พอเห็นตำรวจนายกอล์ฟซึ่งยังมีอาการหวาดผวา หน้าซีดเซียว ก็รีบวางมีดลง แล้วเดินเข้าไปในบ้าน เจ้าหน้าที่เข้าไปประกบ พร้อมทั้งเกลี้ยกล่อมให้นายกอล์ฟสงบ โดยยืนยันว่าจะพาไปรักษาเพราะอาการป่วย นายกอล์ฟก็บอกว่าตนไม่นอนจนชินแล้ว เพราะตอนเป็นทหารเกณฑ์เข้าเวรบ่อย ๆ ไม่นอนก็ไม่เป็นไร แต่ก็ยอมขึ้นรถไปกับตำรวจแต่โดยดี

แม่ของนายกอล์ฟ บอกว่า ลูกชายเพิ่งปลดประจำการเมื่อปีที่แล้ว พอกลับมาก็มาเสพยาบ้าจนคลุ้มคลั่ง แม่เคยพาไปรักษาตัวและรักษาอาการทางจิตที่โรงพยาบาลจิตเวช ได้ยากลับมากินต่อที่บ้าน นายกอล์ฟไม่ได้กินยาต่อเนื่อง ก่อนหน้านี้เคยใช้มีดฟันสุนัข 3 ตัวได้รับบาดเจ็บเป็นแผลเหวอะหวะ จนล่าสุดนายกอล์ฟไม่หลับไม่นอน 3 วันติดต่อกัน และถือมีดปังตอกวัดแกว่งเดินไปทั่วบ้านและทั่วทั้งซอย ทำให้ญาติพี่น้องและคนในซอยหวาดผวา กลัวว่านายกอล์ฟจะทำร้ายคนเหมือนที่ทำกับสุนัข จึงได้ขอให้ตำรวจมาช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลจิตเวชให้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พานายกอล์ฟไปยังโรงพยาบาลหนองคายก่อนจะดำเนินการส่งต่อโรงพยาบาลจิตเวชต่อไป.

//////////// กำธร กองสมบัติ / หนองคาย