ศรีสะเกษ-ทุบหลุมพบกระโหลกศรีษะ ช่วงหน้าผากบนหายจริง

529

เจ้าหน้าที่ตำรวจ พ่อ แม่ ญาติๆ ศพลูกขายที่เชื่อว่าถูกหมอผีมาขุดเจาะหลุมฝังศพผีตายโหง เพื่อเจาะตัดเอาหัวกระโหลกไปทำคุณไสย์ มนต์ดำ วันนี้ยอมให้ทุบหลุมศพ เปิดมาผงะ กระโหลกส่วนบนที่เป็นข่วงหน้าผากศพหายไปจริง แม่ร่ำไห้วอนขอหัวลูกคืน

วันที่ 15 ตุลาคม 2562 ที่ บริเวณป่าช้าวัดหนองมะแซว ตำบลดูน อำเภอดันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ  พลตำรวจตรี สันติ เหล่าประทาย ผู้บังคับการตำวจภูธรศรีสะเกษ พร้อมด้วย พันตำรวจเอก พิษณุ สิทธิฑูรย์  ผู้กำกับ สภ. กันทรารมย์ ร้อยเวรเจ้าของคดี ได้เดินทางมาที่หลุมฝังศพของ นายศักดา โสลุน หรือที่รู้จักในชื่อ ช่างตั๊ก ช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ ที่ถูกญาติๆ แจ้งความว่ามีผู้มาขโมยเจาะหลุมศพ และตัดเอาศรีษะไป ภายหลังจากเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ หรือที่ชาวบ้านเรียกตายเป็นผีตายโหง และห้ามเผา ต้องเก็บศพเอาไว้ก่อน 3 ปี โดยมี นายสมพงษ์ -นางบุญมา โสลุน บิดา – มารดา ของช่างตั๊ก พร้อมบรรดาญาติๆ กราบนิมนต์พระมาสวดถอดถอนก่อนที่จะอนุญาติให้ตำรวจ พร้อมพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบศพ และเปิดทุบหลุมศพที่ใช้การโบกปูนออกมา ทุกคนต้องผงะเมื่อพบว่า ศรีษะส่วนบน ที่เป็นส่วนหน้าผาก ได้ถูกเจาะตัดเอาออกไป  แม่เห็นถึงกับร้องไห้ เพราะสงสารวิญญาณลูกตน แม้จะตายไปแล้ว ยังไม่วายมีผู้ใจบาปมารบกวน มาขุดเจาะเอากระโหลกส่วนหน้าผากไป เชื่อจะนำไปทำคุณไสย์ มนต์ดำ ตามความเชื่อของหมอผี นำวิญญาณไปเป็นลูกสมุน เพื่อรับใช้เป็นทาสไปทำในสิ่งไม่ดีเป็นแน่

 นางบุญมา โสลุน  มารดา เล่าทั้งน้ำตาว่า ถูกคนร้ายเอาหัวกระโหลกส่วนบนเอาไปจริงๆ โดยที่ไม่ได้เอาทรัพย์สมบัติในหลุมฝังศพไป เพราะเงินที่ใส่ไปในโรงศพยังอยู่ครบ เอากระโหลกส่วนบนไป ตนเชื่อว่าคนร้ายเจาะเอากระโหลกส่วนบนไปแน่นอน เพื่อทำเป็นคุณไสย์ มนต์ดำ  ส่วนฟันส่วนกรามส่วนล่างยังอยู่ เพราะลูกของตนเพิ่งเสียชีวิตไปเพียง 5 เดือนเท่านั้น หัวกระโหลกไม่มีทางย่อยสลายไปแน่นอน

พลตำรวจตรี สันติ เหล่าประทาย ผู้บังคับการตำวจภูธรศรีสะเกษ เปิดเผยว่า วันนี้เราได้มาที่เกิดเหตุจากการตรวจเบื้องต้นยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าหัวกระโหลกได้หายไปหรือไม่ เรารอดูผลตรวจจากโรงพยาบาลอีกรอบหนึ่ง ศรีษะได้รับการกระทบอะไรหรือไม่ และการจากตรวจเบื้องต้นเราขอดูอีกรอบหนึ่งว่าส่วนกระโหลกได้หายไปจริงหรือไม่ อย่างไร

/////////////////////////