ศรีสะเกษ-รถไฟชนคนตาย ทับร่างแหลกเละ

508

รถไฟชนร่างชายไม่ทราบชื่อที่นอนพาดร่างกับรางรถไฟ พนักงานขับรถเปิดหวูดไล่แต่ไม่ขยับ ตัดสินใจขับทับร่างแหลกเละ กู้ภัยต้องเดินเก็บเศษชิ้นส่วนและศพส่งโรงพยาบาลก่อนจะตามหาญาติให้มารับศพ           

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2562 พ.ต.ต.ธงชัย  ตอพิมาย สารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ พร้อมหน่วยกู้ภัยศรีสะเกษสงเคราะห์จุดอุทุมพรพิสัย และ แพทย์เวร รพ.อุทุมพรพิสัย ร่วมกันออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุรถไฟชนคนตายที่บ้านหนองหยอด หมู่ 3 ต.แต้ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ถึงที่เกิดเหตุเป็นทางรถไฟช่วงระหว่างวัดบ้านหนองหยอด ไปสถานีบ้านเนียม พบร่างชายไทยไม่ทราบชื่อ และไม่พบเอกสารบอกตัวตนแต่อย่างใด สภาพศพสวมกางเกงขายาวสีดำ เสื้อคอกลมสีดำ สะพายกระเป๋าข้างใบเล็กๆหนึ่งใบ มีผ้าขาวม้าคล้องคอ อยู่ในสภาพแหลกเละ หนังศีรษะหลุดออก ข้อเท้าขาดทั้งสองข้าง ชิ้นส่วนกระจัดกระจายทั่วรางรถไฟ กู้ภัยต้องเดินเก็บเศษชิ้นส่วนมากองรวมๆกัน ก่อนนำร่างไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลอุทุมพรพิสัย

ด้านนายสถานีบ้านเนียมเล่าว่า ช่วงเวลา 05.29 มีรถไฟขบวนที่ 23 กรุงเทพฯ-อุบลฯ เป็นขบวนรถเร็ว เที่ยวขึ้นจังหวัดอุบลราชธานี มาจอด(ปกติจะไม่จอด) และพนักงานขับถไฟได้ลงมาบอกว่า พบคนนอนพาดตัวกับรางรถไฟ เปิดหวูดไล่ก็ไม่ลุก จึงได้ทับร่างคนเสียชีวิต และตรวจสอบขบวนรถไม่ได้รับความเสียหายใดๆจึงขับออกไปส่งผู้โดยสารต่อที่สถานีต่อไป ตนจึงรีบแจ้งตำรวจให้ออกมาตรวจสอบ

ด้านพระภิกษุที่อยู่วัดบ้านหนองหยอดได้ออกมารับบิณฑบาตเช้าและพบเห็นเหตุการณ์เล่าว่าชายคนนี้ ได้มาขอข้าวกินที่วัดเมื่อไม่กี่วันมานี้ ก่อนจะไปนอนที่ไหนก็ไม่มีใครทราบ ซึ่งชายคนดังกล่าวจะไปๆมาๆที่วัดบ้านหนองหยอด และวัดบ้านเนียม เพื่อขอข้าวกินอยู่เรื่อยๆ เป็นใครมาจากที่ไหนนั้นก็ไม่ทราบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าได้ตรวจที่เกิดแล้วก่อนจะได้นำศพไปเก็บศพไว้ที่โรงพยาบาลอุทุมพรพิสัย และจะได้ตามหาญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

////////////////////////////////////////