ศรีสะเกษ-จุดยากันยุงลงเตาถ่านรมควัน 2 สามีภรรยา นอนเสียชีวิตในรถยนต์

769

2 สามีภรรยา ปัญหารุมเร้า ตัดสินใจจุดยากันยุงลงในเตาถ่าน รมควันตนเองตั้งแต่ตีห้า ยันค่ำ จึงมีผู้มาพบ เจ้าหน้าที่ตำรวจงัดเข้าไปดูพบเสียชีวิตแล้วทั้งสองคน คาดสาเหตุจากมีภาระหนี้สินจำนวนมาก เขียนจดหมายลาตายสั่งเสีย

วันที่ 7 ตุลาคม 2562 เวลา 19.45 น. ร้อยตำรวจเอก ประมาน ยวนยี ร้อยเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ รับแจ้งจากประชาชนว่าพบรถยนต์ต้องสงสัย ยี่ห้อ นิสสัน มาร์ช สีเขียว ทะเบียน กฉ 8584 บุรีรัมย์ จอดอยู่บนถนนราชการรถไฟ3 หน้าโรงพยาบาลจิตเวช จึงรุดมาตรวจสอบส่องเข้าไปดูข้างในพบชาย หญิง นอนอยู่เบาะด้านหน้า ขณะที่เครื่องยนต์ยันติดอยู่ จึงทำการเคาะกระจกเพื่อปลุก แต่ไร้การตอบสนอง และเมื่อสังเกตุดีดีจึงพบว่า น่าจะเสียชีวิต จึงได้วิทยุแจ้งหน่วยกู้ภัย มูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษ นำผู้ที่มีความชำนาญในการเปิดประตู ที่ล๊อคจากข้างนอก และเมื่อเปิดเข้าไปก็พบกลุ่มควันไฟ ที่อัดแน่นอยู่ลอยออกมาจากในรถ และพบชายหญิงสองคนเสียชีวิตแล้ว โดยสำรวจเบื้องต้นพบเตาถ่านที่ติดตั้งอยู่เบาะหลัง ยังร้อนๆ อยู่ พร้อมยังมีกลุ่มควันไฟลอยออกจากเตาตลอดเวลา จึงได้ประสานไปที่เจ้าหน้าที่นิติเวช มาตรวจสอบร่วม

เจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้านิติเวช ได้ร่วมกันตรวจสอบ ทราบชื่อภายหลัง ว่ามี นายประกาศิต นาควรพงษ์ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 5 ตำบลกระเบื้องนอก อำเภอเมืองยาง จังหวัดนครราชสีมา และนางสาวอมรรัตน์ เด่นวรพงค์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่เดียวกัน ภายในตัวพบมีทรัพย์สิน สร้อยทอง เงินสดจำนวนหนึ่ง และหนังสือที่เขียนสั่งเสียไว้ก่อนที่จะทำการฆ่าตนเอง โดยระบุในหนังสือ มีใจว่า “ ข้าพเจ้า อมรรัตน์ เด่นวรพงค์ ขอโทษด้วยนะคะ  อมรรัตน์ เด่นวรพงค์ ตัดสินใจทำตัวเองแบบนี้เพราะทำอะไร ก็มีแต่คนเอาเห็นแก่ตัว อมรรัตน์ เด่นวรพงค์ ขอโทษเจ้าหน้าที่ด้วยคะ ไม่ต้องสืบอะไรนะคะ เพราะว่าอมรรัตน์ไม่มีพี่น้องเลย ฝากร่างอมรรัตน์ให้มูลนิธิเลยคะ  ส่วนเงินติดตัวขอมอบให้มูลนิธิเลยนะคะ อมรรัตน์ขอขอบคุณคะ บ้านถูกยึด ยังถูกฟ้องอีกรับไม่ได้ ขอตายดีกว่า อยู่แล้วทรมาน ฝากมูลนิธิเผาร่างเราทั้งสองด้วยนะคะ ขอขอบคุณมากนะคะ สุดท้าย ขอรบกวนอย่างหนึ่งด้วยนะคะ ทรัพย์สินที่ติดตัวของมอบให้มูลนิธิฯ อื่น”  เจ้าหน้าที่เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐานติดต่อญาติผู้เสียชีวิตทั้งสองต่อไป

ส่วนเจ้าหน้าที่นิติเวชฯ ได้ทำการเก็บลายพิมพ์นิ้วมือแฝง เก็บเตาถ่านที่อาจจะเป็นหลักฐานสำคัญ เก็บเอกสาร และยานอนหลับที่พบตกอยู่ในรถ เชื่อว่าอาจจะทานยานอนหลับจำนวนมากของทั้งสองคน ก่อนที่จะนอนหลับและ จุดยากันยุงลงในเตาถ่านทิ้งเอาไว้ในรถ เพื่อให้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์รมควันตนและแฟน เพื่อให้เกิดการขาดอากาศออกซิเจนหายใจ และทำให้หลับจนเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งจะได้เก็บหลักฐาน และนำศพเข้าไปตรวจอย่างละเอียดทางนิติเวชฯ ต่อไป