ศรีสะเกษ-พบตกสำรวจ นศ.เทคนิคบาดเจ็บ

1634

พบนักศึกษาเทคนิค ตกหล่นการสำรวจให้ความช่วยเหลือ กรณีอุบัติเหตุหมู่ที่จังหวัดสมุทรปราการ ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 13 คน บาดเจ็บ 6 คน ปรากฎว่า ล่าสุดพบผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย เป็นนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคกันทรารมย์ ได้ไปฝึกงานเช่นกัน ผอ.เทคนิคศรีสะเกษ รุดเยี่ยมหาทางช่วย

วันที่ 4 ตุลาคม 2562 ที่ โรงพยาบาลศรีสะเกษ ตึก 10 ชั้นที่ 3  ซึ่งเป็นหอผู้ป่วยศัลยกรรมหนัก นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงศ์ ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ได้เดินทางเยี่ยมอาการบาดเจ็บของนายพุฒธพงษ์ รินรมย์ อายุ 20 ปี ที่เป็น 1 ใน 19 คน ที่ประสบอุบัติเหตุหมู่ ที่จังหวัดสมุทรปราการ ในคืนของวันที่ 29 กันยายน 2562 ซึ่งจากเหตุดังกล่าวส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตหมู่มากที่สุดคือ 13 คน และพบว่าเป็นนักศึกษาของวิทยาลัยเทคนิค ที่ส่งตัวไปฝึกงาน 11 คน เสียชีวิต 10 คน บาดเจ็บ 1 คน ที่ยังนอนพักรักษาตัวในห้อง ICU ที่ รพ. สิรินธร อ่อนนุช กรุงเทพมหานคร อาการยังน่าเป็นห่วง   ส่วนผู้ที่เสียชีวิต อีก 3  คน เป็นศิษย์เก่า 2 คน และเป็นผู้ที่ทำงานอยู่ที่ฝึกงาน 1 คน ซึ่งเบื้องต้น ทางคณะกรรมการสถานศึกษาได้เปิดบัญชีเงินฝาก ชื่อบัญชี “เพื่อนักศึกษาผู้ประสบอุบัติเหตุ วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ” และที่สำคัญเพื่อช่วยเหลือนักศึกษาที่ประสบอุบัติเหตุ และทางวิทยาลัยก็ยังยืนยันตามเจตนารมย์เดิม คือ ช่วยนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิค แต่ปรากฎว่าวันนี้รับทราบข้อมูลเพิ่มมาว่า มีนักศึกษาที่เรียนอยู่ที่วิทยาลัยเทคนิคกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ ที่ประสบอุบัติเหตุพร้อมกันที่นั่งรถมาคันเดียวกันนี้อีก 1 ราย เดิมรักษาตัวที่กรุงเทพ แต่ช่วงนี้หมดงบประกัน จึงได้ถูกส่งตัวมารักษาที่ รพ. ศรีสะเกษ ทราบชื่อ นายพุฒธพงษ์ รินรมย์ อายุ 20 ปี เป็นบุตรของ นายเขียน รินรมย์ และ นางสรัลพร รินรมย์    ที่อยู่บ้านเลขที่ 24/5 หมู่ที่ 10  ตำบลหนองหัวช้าง อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ คณะอาจารย์ จึงได้เดินทางมาเยี่ยม ทราบว่าปลอดภัยแล้ว มีกระดูกแตกหลายจุด และมีไข้สูง แพทย์ที่ดูแลรักษาอาการแจ้งว่า หากไข้ลด ซึ่งก็น่าจะ 2-3 สัปดาห์ ก็จะสวมเฟือกและหัดเดิน ทำกายภาพบำบัดควบคู่ต่อไป

นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงศ์ เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบและพบว่ามีนักศึกษาวิทยาลัยกันทรารมย์ ได้ไปฝึกงานเช่นกัน ได้ประสบอุบัติเหตุหมู่ เมื่อวันที่วันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีกระดูกแตกหลายจุด ซึ่งก่อนหน้าที่ทำการรักษาตัวที่รพ.ในกรุงเทพฯ แต่ด้วยประกันหมด จึงได้ถูกส่งตัวมารักษาต่อที่ รพ.ศรีสะเกษ ทราบข่าวจึงได้นำคณะอาจารย์อาชีวศึกษามาเยี่ยมนักศึกษาซึ่งเป็นศิษย์เก่า เพราะได้ฝึกงานเสร็จแล้วได้ทำงานต่อที่บริษัทรับฝึกงาน เนื่องจากมีความประพฤติดี และเรื่องเงินช่วยเหลือที่รับบริจาคเพื่อนักศึกษาผู้ประสบอุบัติเหตุ วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ เบื้องต้นเป้าหมายหลักคือ นักศึกษาวิทยาลัยศรีสะเกษ แต่เมื่อเหตุการณ์นี้มีบุคคลเกี่ยวข้องหลายคน เรายังไม่ได้ดำเนินการคิดว่าเฉลี่ยอย่างไรบ้าง ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการรับบริจาค และจะปิดรับบริจาคในวันที่ 7 ตุลาคม นี้ และทางเราได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเพื่อดำเนินการตามขั้นตอน เพื่อความโปร่งใสและถูกต้องตามวัตถุประสงค์  ซึ่งเมื่อวานได้ดำเนินการฌาปณกิจศพทั้งหมดแล้ว และเหลืออีก 1 ศพ ที่อยู่บุรีรัมย์ ซึ่งไม่ใช่นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ทางเราไม่ลืม ก็จะได้ดำเนินการจัดงบไปช่วยเหลือก็ขอให้สบายใจได้ ส่วนจะจัดแบบไหน อย่างไร ก็ขอให้อยู่ในรูปแบบของคณะกรรมการ

///////////////////////