ศรีสะเกษ-ศพน้อง นศ.เทคนิค ถึงบ้านเกิด พ่อแม่ ญาติแห่รับร่ำไห้ระงม

13779

ศพน้องนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ เดินทางกลับถึงบ้าน โดยมูลนิธิร่วมกตัญญู ปอเต็กตึ๊ง นำส่งฟรีทั้ง 11 ศพ พ่อแม่ ญาติ แห่รับแน่น ร้องไห้ระงม  “ แม่รอรับลูกฝึกงานเสร็จ กลับมาบ้านเกิด แต่ไม่ใช้มาแบบนี้”

คืนของวันที่ 30 กันยายน 2562 เวลา 01.00 น. ที่ มูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ คณะรถที่นำส่งน้องๆ นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ที่ไปฝึกงานที่จังหวัดสมุทรปราการ แล้วเกิดอุบัติเหตุหมู่ มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 17 คน บาดเจ็บ 2 คน ซึ่งมูลนิธิร่วมกตัญญู ปอเต็กตึ๊ง ได้อาสานำส่งศพน้องๆ ที่เป็นคนศรีสะเกษ รวม 11 ศพ นำกลับมาถึงจังหวัดศรีสะเกษ บ้านเกิด โดยมีพ่อแม่ ญาติๆ เพื่อนๆ ได้มาเฝ้ารอรับน้องๆ กลับบ้านด้วยความโศกเศร้า และเมื่อรถยนต์ตู้ของมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง วิ่งเข้ามาในลานจอดรถของมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษฯ บรรดาญาติๆ ก็ได้เดินตามไปที่รถ เพื่อที่จะต้องการทราบว่า น้องๆ ลูกหลานตนอยู่คันไหน และภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ทุกคนทราบว่า หมายเลขรถยนต์ทะเบียนคันไหน นำน้องคนไหนชื่ออะไรมา ต่างก็พากันเดินเข้าไปเพื่อขอดูแค่โลงศพน้อง และต่างร้องไห้ระงมไปทั่วบริเวณ โดยเฉพาะคุณพ่อ คุณแม่ ที่รอการกลับมาของลูก ภายหลังจากฝึกงานเสร็จ แต่แม่กลับได้มารอรับลูกในสภาพที่นอนมาในโลงศพเช่นนี้ แม่ใจจะขาด

ขณะเดียวกัน นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงศ์ ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ พร้อมด้วยคณะอาจารย์ ที่ได้เดินทางมารอรับศพน้องๆ นักศึกษา ลูกศิษย์ของตนที่เดินทางกลับมาบ้านด้วยการนอนมาในโลงศพ ต่างพากันเสียใจ ร้องไห้ไปตามๆ กัน และ ผอ.ได้นำดอกไม้มาลัยกร สีฟ้าขาว มากราบศพ วางดอกไม้มาลัยกรไว้บนโลงศพเพื่อเป็นการขอขมาแด่ลูกศิษย์ทุกคน ทั้ง 12 ศพที่มาในคืนนี้ ซึ่งมาถึงศรีสะเกษ 11 ศพ โดยแวะส่งที่จังหวัดบุรีรัมย์ 1 ศพ ท่ามกลางเสียงร้องไห้ของบรรดาญาติๆ และพ่อแม่ผู้ปกครองเด็ก จากนั้น มูลนิธิสว่างจิตร์ศรีสะเกษธรรมสถาน ได้ขับรถนำขบวนรถมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง ร่วมกตัญญู ที่ใส่โลงน้องๆ นักศึกษามา นำพาแยกย้ายแบ่งเป็นสายๆ เพื่อนำไปส่งให้ถึงบ้านเรือนของน้องๆ ในทุกอำเภอ ทุกหลังคาเรือน เพื่อในวันพรุ่งนี้ จะได้ดำเนินการตามประเพณีในแต่ละหมู่บ้านต่อไป

///////////////////////