ศรีสะเกษ-พบแล้วแม่ใจร้าย โอละพ่อไม่ทราบตนเองท้อง

7145

พบแล้วแม่ใจร้าย ทิ้งลูกไว้โคนต้นไม้เมื่อคืน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบตามเจอ นำตัวมาสอบสวน รับไม่ทราบว่าตนเองท้อง นึกว่านั่งฉี่ พอเห็นลูกคลอดออกมา ตกใจกลัวเลยทิ้งลูกหนีไปนอนพักที่กระท่อมปลายนา

บ่ายวันที่ 14 กันยายน 2562 เวลา 14.45 น. พันตำรวจโท ถิรเดช เสียงเพราะ ผู้กำกับ สภ.ตูม อำเภอศรีรัตนะ จังหวัดศรีสะเกษ ได้นำตัว นางสาว สายสวาท เรื่อเรือง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 บ้านตูม หมู่ที่ 2 ตำบลตูม อำเภอศรีรัตนะ ที่เป็นแม่ใจร้ายคลอดลูกหญิงแล้วทิ้งไว้โคนต้นมะขามเทศเมื่อคืนนี้ ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าตรวจสอบสถานที่เด็กทารกแรกเกิดถูกทิ้งเมื่อเช้านี้ จากนั้นได้ส่งให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบ สภ.ต.ตูม ออกติดตามกับผู้นำชุมชน กำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน พอทราบเบื้องต้นจึงได้ติดตามไปที่กระท่อมปลายนา นำตัวผู้หญิงต้องสงสัยมาสอบสวน นางสาวสายสวาท ให้การรับสารภาพแบบงงๆ ว่า ก่อนหน้านี้ไม่ทราบมาก่อนว่าตนเองท้อง แต่เมื่อคืนอยู่ๆ ก็เกิดอาการปวดฉี่ ขณะที่เดินไปที่กระท่อมปลายนาของตนเอง ซึ่งทุกวันตนจะไปนอนพักที่กระท่อมที่แปลงนาของตนเอง เพราะเฝ้าดูแลนา และวัว 3 ตัวที่เลี้ยงไว้ ขณะที่นั่งฉี่นั้นเองลูกในท้องก็คลอดออกมา ตกใจจึงเอาลูกไปไว้วางไว้ที่โคนต้นไม้ก่อนหนีไปเลย

นางสาว สายสวาท เรื่อเรือง ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า ก่อนหน้านี้ตนไม่ทราบมาก่อนเลยว่า ตนเองนั้นตั้งท้อง นึกว่าทานข้าวเยอะและท้องอ้วนลงพุง และเมื่อคืนขณะที่ตนเดินออกจากบ้านตูม เพื่อที่จะไปนอนที่กระท่อมปลายนาเหมือนทุกคืน อยู่ๆ ก็เกิดปวดฉี่ จึงแวะข้างทางและนั่งฉี่ แต่ปรากฏว่า ขณะที่ตนเองเบ่ง ลูกได้หลุดออกมาด้วย ตกใจมาก ไม่รู้จะทำเช่นไร จึงได้นำลูกน้อยไปแอบวางไว้ที่โคนต้นไม้ และเดินไปล้างทำความสะอาดที่หนองน้ำข้างหน้าก่อนถึงกระท่อมตน และเพลียจึงแอบนอนหลับไป ตื่นเช้ามาก็นำวัวออกไปเลี้ยงตามปกติ ลืมไปว่าตนฉี่ออกมาเป็นเด็กน้อย จนเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตามที่กระท่อม จึงได้มารับทราบว่าลูกตนอยุ่ที่ รพ.ศรีรัตนะ อยากได้ลูกคืน ซึ่งตนเองเคยมีลูกมาแล้ว 3 คน ลูกคนแรกและคนที่สองมีกับสามีเดิมที่เลิกกันไป ลูกคนที่สาม เกิดกับสามีใหม่อีกคน ซึ่งมีได้เสียชีวิตไปแล้ว 2 ปีเศษ แต่ลูกคนนี้ไม่ทราบว่าเกิดมาตอนไหน และสามีคนไหน ( งงครับ ) ตอนนี้อยากได้ลูกคืน

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พาแม่ใจร้าย ไปพบกับลูกที่ รพ.ศรีรัตนะ ซึ่ง นางสาว สายสวาท เรื่อเรือง เมื่อพบลูกที่พยาบาลห่อเอาไว้อย่างดี พอเจอลูกแม่ใจร้ายได้โผลเข้าไปกอด ขออุ้มลูกทันทีพร้อมทั้งน้ำตา แต่ปรากฎว่าแม่ใจร้ายยังไม่มีน้ำนมที่จะให้ลูก เพราะน้ำนมยังไม่มาเลยหลังคลอดลูก พยาบาลแจ้งว่าจะต้องขอตรวจสุขภาพแม่ก่อน และจะต้องตรวจภายใน เพราะการที่คุณแม่คลอดลูกเอง และหากไม่ได้รับการทำความสะอาดให้ปลอดภัย อาจจะเกิดอันตรายในอนาคตได้ ส่วนลูกจะต้องให้ยาปฎิชีวนะ และคอยเฝ้าดูอาการอีกต่อไปก่อนระยะหนึ่ง ราว 7 วัน จึงจะตอบได้ว่าปลอดภัยแน่นอน แต่เบื้องต้นวันนี้ ได้ปล่อยให้แม่ลูกได้อยู่ด้วยกัน รักษาตัวที่ รพ.ศรีรัตนะต่อไปก่อน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ได้มอบการเป็นแม่ให้คืน พร้อมบันทึกปากคำ ยังไม่ได้แจ้งข้อหาแก่แม่ใจ้ร้ายแต่อย่างใด เพราะอาจจะขาดการศึกษา และไม่ทราบตนเองท้องจริง ซึ่งพยาบาลแนะนำให้คุณแม่ใจร้าย ได้ทำหมันในครั้งนี้ไปพร้อมด้วยเช่นกัน

///////////////////////