ข่าว-เจ๊สาว ผู้เสียหายถูกปล้นที่ล้งรับซื้อทุเรียนยะลา ประกาศขนย้ายสิ่งของกลับบ้าน ยุติการรับซื้อก่อน จนกว่าจะเกิดความมั่นใจความปลอดภัย  

     จากกรณีที่มีคนร้าย แต่งชุดไอ้โม่ง ปิดหน้า จำนวน 3 คน ใช้อาวุธสงครามและพกสั้น ย่องมาด้านหลังล้งรับซื้อทุเรียน จี้ปล้น เอากระเป๋าเงินของ นางชุติกาน การควรคิด อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่  162 ม.5 ต.ทุ่งนนทรี อ.เขาสมิง จ.ตราด แม่รับซื้อทุเรียน ได้เงินไป 2.5 แสนบาท พร้อมพระเลี่ยมทอง มูลค่า 3 แสนบาทและบัตรเอทีเอ็ม อีก 2 ใบ เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.16 น.วันที่ 26 ส.ค. ที่ บริเวณข้างบ้านเลขที่ 2/13 บ้านกำปงตือเงาะ หมู่ 11 ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา นั้น

   ความคืบหน้าในวันนี้ 27 ส.ค.62 เวลา 09.00 น. ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ยะลา กว่า 20 นาย เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อค้นหาพยานหลักฐาน และสอบสวน นางชุติกาน การควรคิด เพิ่มเติม เพื่อกำหนดแนวทางการสืบสวนหาตัวคนร้าย ที่ก่อเหตุอย่างอุกอาจ ใช้อาวุธสงคราม มาปล้นจี้ ในย่านชุมชน โดยไม่เกรงกลัว กฎหมายและกำลัง จนท.ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากในพื้นที่ โดยได้ไปตรวจสอบเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย ซึ่งด้านหลังของ ล้งรับซื้อทุเรียน จะเป็นทุ่งนาปลอด มีเส้นทางเดิน และรถจักรยานยนต์ สามารถวิ่งได้ เป็นระยะทางกว่า 1 กม.หลังจากทะลุออกไป จะสามารถออกไปยังบ้านบาโงยบาแด และวิทยาลัยอาชีวะศึกษายะลา โดยจะเชื่อมเส้นทางออกไปยังพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกทันที ส่วนล้งรับซื้อทุเรียน ได้ถูกปิดไท่รับซื้อทุเรียนโดยไม่มีกำหนด

    นางชุติกาน การควรคิด ผู้เสียหายกล่าวว่า ตอนนี้ ตนต้องขอยุติการรับซื้อทุเรียนก่อน โดยไม่มีกำหนด โดยจะขนย้ายอุปกรณ์ต่างๆเดินทางกลับบ้าน หลังจากที่เข้าไปให้ปากคำกับเจ้าพนักงานตำรวจ   ร.ต.อ.ประสิทธิ์วิทย์  ดวงกมล เจ้าของคดี พร้อมกับลูกน้องที่ร่วมอยู่ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ ตนเกรงว่า เมื่อให้ปากคำกับ จนท.อาจเกิดอันตรายกลับมาหาตนอีกครั้ง ก็ได้ เลยต้องขอกลับบ้านไว้ก่อน

   สำหรับทางคดี นั้น ตนพอมีข้อมูลที่จะให้การกับ จนท.พอสมควรโดยก่อนหน้านี้ มีบุคคลต้องสงสัย จำรูปพรรณผู้ต้องสงสัยได้อย่างชัดเจน ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถช่วยให้ จนท.สืบสวน หาตัวคนร้ายได้เร็วขึ้นด้วย  ส่วนตนจะได้เยียวยาหรือไม่อย่างไร นั้น แล้วแต่ทาง ราชการจะให้ช่วยเหลือกันอย่างไรต่อไป

///////////// อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา

แสดงความคิดเห็น