ญาติร่ำไห้หลานชายวัยเบญจเพศถูกอดีตแฟนบอกเลิก ทำใจไม่ได้กินยาฆ่าปลวกหมายปลิดชีวิต เคราะห์ดีญาติช่วยไว้ทัน

287

ญาติร่ำไห้ หลังพบว่า หลานชายเบ็ญจเพศ 25 ปี แม่อดีตภรรยาพร้อมกับภรรยา บุกถึงบ้าน บอกขอให้เลิกยุ่งเกี่ยวกัน เพราะสาวเจ้ามีแฟนใหม่แล้ว หนุ่มตัดใจไม่ได้ แอบกรอกยาฆ่าปลวก นอนชักอยู่ในห้องนอนคนเดียว

วันที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 11.45 น. ศูนย์สั่งการ 1669 จังหวัดศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า มีหนุ่มกรอกยาพิษหมายฆ่าตัวตาย ที่หมู่บ้านหนองยาง ตำบลขะยูง อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ จึงได้ขออนุมัตินำรถ EMS ออกรับผู้ป่วยในทันที เมื่อเดินทางไปถึงบ้านปูนชั้นเดียว สีเขียว เปิดประตูเข้าไปพบหนุ่มวัยเบญจเพศ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 238 บ้านหนองยาง หมู่ที่ 6 ตำบลขะยูง อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ นอนคว่ำหน้าอยู่บนที่นอน ร่างกายอ่อนแรง ข้างๆ ที่นอนพบซองยาฆ่าปลวก ที่ถูกฉีกแล้ว 2 ซอง ตรวจสอบในซองไม่พบผงยาเหลืออยู่เลย คาดน่าจะถูกใช้ไปแล้ว และพบคราบผงยาฆ่าปลวกอยู่ที่ริมฝีปากของนายจ๊ะ (นามสมมุติ) จึงเชื่อว่าน่าจะกรอกยาฆ่าปลวกดังกล่าวแก่ตนเอง ญาติได้นำไข่ไก่มาตอกนำกรอกปากเข้าไปแล้ว 2 ฟอง เพื่อเป็นการล้างท้อง ลดฤทธิ์ยาดังกล่าว ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่มาถึง และเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง ได้เร่งเข้าการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำขึ้นรถเร่งนำส่ง รพ.ศรีสะเกษ ทันที และอยู่เหนือที่นอนด้านบนศรีษะ พบรูปที่เป็นภาพวาดด้วยดินสอ และภาพถ่ายใบหน้าสาวคนหนึ่ง เชื่ออาจจะเป็นสาเหตุของการกรอกยาครั้งนี้ได้

สอบถาม นางอรุณ อุดทุม ซึ่งเป็นอาผู้หญิง ที่กำลังนั่งร้องไห้อย่างหนักอยู่หน้าห้อง เล่าว่า เมื่อวานนี้ ( 5 ธค.63 ) อดีตภรรยา พร้อมกับ แม่ของอดีตภรรยา ได้มาหาตนกับน้องจ๊ะ ที่บ้านหลังนี้แหละ เพื่อมาพูดคุยกันว่า ต่อแต่นี้เป็นต้นไป ห้ามน้องจ๊ะ เดินทางไปหา ไปยุ่งไปเกี่ยวกับอดีตภรรยาเก่ากันจริงๆ เสียที เพราะได้เลิกกันมา 5 ปีแล้ว จริงอยู่เมื่อก่อนสองคนเคยคบหา อยู่อาศัยด้วยกัน แต่ทั้งสองก็ได้เลิกรากันไปนานมากแล้ว แต่น้องจ๊ะ ก็ยังพยายามที่จะไปขอคืนดี แม้จะรู้ว่าอดีตภรรยาตน มีแฟนใหม่แล้วก็ตาม แต่ฝ่ายหญิงก็ไม่ยอมรับที่จะคืนดี จากการไปพยายามที่จะคืนดี ทำให้ครอบครัวอดีตภรรยาไม่สบายใจ อาจจะทำให้ครอบครัวใหม่เขาแตกแยกได้ จึงได้เดินทางมาพูดคุยกันดีดี และขอให้น้องจ๊ะ เลิกยุ่งเกี่ยวอย่างเด็ดขาดเสียที ก็ไม่คิดว่าน้องจ๊ะ จะเสียใจมากขนาดนี้ จนต้องมาส่งข้อความทางมือถือเพื่อลาตายไปบอกตน พอตนเห็นข้อความก็เลยมาหาน้องจ๊ะ ที่ห้องพัก ก็มาพบว่าน้องจ๊ะกรอกยาตนเอง ตนเสียใจมากที่น้องจ๊ะ ทำแบบนี้ จะไปหลงรักอะไรมากมายกับผู้หญิงคนนี้ เลิกแยกทางกันมา 5 ปีแล้ว ยังวนเวียนไปหาเขาตลอด จนเขาพาแม่เขามาตัดขาดเมื่อวานนี้อีก สุดท้ายตนต้องมาทำร้ายตนเองให้ครอบครัวตนเองต้องมาเสียใจ

อย่างไรก็ดี ขณะนี้ทราบว่า อาการของน้องจ๊ะ ที่กรอกยาฆ่าปลวกเข้าไป ปลอดภัยแล้ว แพทย์ – พยาบาล ล้างท้องได้ทัน แต่ต้องพักรักษาตัวที่ รพ.ศรีสะเกษ สักพักจึงจะอนุญาตให้เดินทางกลับบ้านได้ ในระหว่างนี้ ทีมแพทย์ – พยาบาล จะได้นำจิตแพทย์ เข้าไปพูดคุยกับน้องจ๊ะ เพื่อดูแลสภาพจิตใจก่อนอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล เพื่อไม่ให้ออกมาแล้วกลับไปทำร้ายตนเอง หรือคนอื่น เช่นวันนี้อีก

///////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ