เพื่อนบ้านมาเลี้ยงวัว ได้กลิ่นเหม็นเดินตามกลิ่น พบร่างไร้วิญญาณชายวัยกลางคน นอนดับในพงหญ้าข้างถนน

129

สามีหายออกจากบ้าน 2 วัน ขณะที่เพื่อนบ้านมาเลี้ยงวัว ได้กลิ่นเหม็นเดินตามกลิ่น พบศพชายวัยกลางคน นอนเสียชีวิตในพงหญ้าหลบต้นไม้ข้างถนน บ้านปะหละ – อุทุมพรพิสัย พร้อมรถจักรยานยนต์คู่ใจ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ภรรยามาตรวจสอบ

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09.39 น ร้อยตำรวจเอก วีรวิชญ์ บูรนะ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจากคนเลี้ยงวัวว่า ขณะที่นำวัวออกไปเลี้ยงยังทุ่งนา ได้กลิ่นเหม็นคล้ายซากศพ จึงเดินตามไปดูตามกลิ่น ก่อนพบศพชาย ไม่ทราบว่าเป็นใคร จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รุดออกไปตรวจสอบทันที เมื่อเดินทางไปถึง บริเวณถนนสายบ้านปะหละ – อำเภออุทุมพรพิสัย พบศพชาย ทราบชื่อภายหลัง นายแสวง ชนะพจน์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73 บ้านหนองสรวง หมู่ที่ 3 ตำบลหนองครก อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบสภาพศพ สันนิษฐานว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วกว่า 48 ชั่วโมง สถาพศพนอนนิ่งซุกเข้าดับต้นไม้ข้างถนน ลงจากถนนไปราว 4 เมตร พร้อมมีรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน 1 กญ 163 ศรีสะเกษ

นายวินัย บูรณะ ผู้ใหญ่บ้านหนองสรวง เล่าให้ฟังว่า ผู้ตายเป็นลูกบ้านของตน เป็นสามีของนางบุญมี โดยเมื่อเช้าภายหลังจากที่ทราบว่าสามีมานอนเสียชีวิตอยู่ข้างทางก็เสียใจมาก ก่อนหน้านี้ นายแสวง ได้ขับรถจักรยานยนต์ ออกไปจากบ้านเมื่อวันอาทิตย์ ภรรยาก็เข้าใจว่าไปบ้านเพื่อน ไปดื่มเหล้ากันเหมือนทุกครั้งที่ผ่านๆ มา ก็ไม่ได้ติดตาม จนมาพบว่ามานอนเสียชีวิตในเช้านี้ ซึ่งผู้ที่มาพบก็คือชาวบ้านที่นำวัวออกมาเลี้ยง แต่ได้กลิ่นเหม็นจึงเดินตามกลิ่นมาดู จนพบว่าเป็นศพนายแสวง จึงแจ้งผู้ใหญ่ แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ โดยคาดว่า นายแสวง น่าจะขับรถมาแหกโค้ง ตกไปข้างทางในช่วงเวลากลางคืน ก่อนเสียชีวิต เพราะได้รับบาดเจ็บจากรถจักรยานยนต์แหกโค้งดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พบร่องรอยของรถจักรยานยนต์ ประสบอุบัติเหตุ ก่อนเสียชีวิต โดยญาติไม่ได้ติดใจในการเสียชีวิต จึงส่งมอบศพให้ญาติๆ นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

///////////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ