จับอดีตเณรพร้อมเพื่อน 3 คน ก่อเหตุขโมยรถยนต์พระ

15

จับอดีตเณรพร้อมเพื่อน 3 คน ก่อเหตุขโมยรถยนต์พระจอดไว้ที่กุฎิขับหนีไปตกสะพานไม้พลิกคว่ำ
เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวงรายงานว่า จากกรณีเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.คืนวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา หลวงปู่สาคร จันทร์ยุ่ย อายุ 83 ปีแจ้งว่ารถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นโคโรน่า สีเทา หมายทะเบียน กย-1469 อุบลราชธานี สภาพเก่า ซื้อมาราคา 35,000 บาท ได้ประมาณ 5 ปีถูกคนร้ายขโมยไปจากวัดบ้านแค ต.คำขวาง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานีโดยจอดหันหน้าออกข้างหน้ากุฏิ ภายในรถมีคู่มือรถที่พึ่งต่อมา และบาตรที่ใช้บิณฑบาต ประจำ และช่วงสายวันที่ 12 พ.ย.เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วารินชำราบ
ได้รับแจ้งว่าพบรถยนต์เก๋งของหลวงปู่สาคร ที่แจ้งหาย ตกสะพานไม้พลิกคว่ำ ที่บริเวณบ้านโคกก่องหมู่ที่ 11 บ้านท่าช้าง ต.ท่าช้าง อ.สว่างวีระวงศ์ จ.อุบลราชธานีสภาพเสียหายทั้งคัน แต่ไม่พบคนขับ ต่อมาช่วงเย็นวันนี้ (14 พ.ย.) พ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รองผกก.(สืบสวน)สภ.วารินชำราบ สืบทราบตัวผู้ก่อเหตุที่ขโมยรถหลวงปู่สาครแล้วจึงสั่งการให้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วารินชำราบติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นเยาวชนได้ 3 คนได้แก่ ด.ช.ฉัตร(นามสมมุติ)อายุ 14 ปี เด็กชายสุ (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี และเด็กชายชิต (นามสมมุติ)อายุ 13 ปีโดยจับกุมได้ที่ คุ้มหนองบก บ้านแค หมู่ที่ 2 ต.คำขวางอ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี

จากการสอบถามเบื้องต้นด.ช.ฉัตร(นามสมมุติ) อายุ 14 ปีให้การรับสารภาพว่าอดีตเคยบวชเป็นเณรที่วัดบ้านแคและเคยขับรถพาพระที่วัดไปรับกิจนิมนตร์อยู่เป็นประจำก่อนเกิดเหตุชวนเด็กชายสุ(นามสมมุติ
และเด็กชายชิต (นามสมมุติ)ว่าจะไปเอารถยนต์หลวงปู่ เพราะอยากไปเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยซันที่บ้านท่าช้าง ต.ท่าช้าง อ.สว่างวีระวงศ์จึงได้ให้เพื่อนเอารถมอเตอร์ไซค์ไปส่งที่วัดซึ่งทราบดีว่ากุญแจอันไหนเปิดก็ได้และก็ขับออกมาเพื่อนก็ขับรถมอเตอร์ไซค์ไปรอแล้วก็ขับรถยนต์ออกมาและก็ไปเล่นกันที่ห้วยซันจากนั้นก็ชวนกันขับรถกลับช่วงค่ำ กลับส้นทางเดิม พอมาถึงสะพานตรงไม้ที่เกิดเหตุมองไม่เห็นทางและไม่มีไฟฟ้ามองไม่ชัดพอมาถึงจุดเกิดเหตุล้อรถตกไป 2 ล้อก็เลยรีบออกมาจากรถรถก็เลยตกน้ำและก็พากันขับรถมอเตอร์ไซค์กลับบ้านไปนอนที่บ้านเพื่อนไม่ได้บอกใครว่าเป็นคนขโมยรถยนต์หลวงปู่มาจนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมตัวได้ซึ่งจริงๆแล้วไม่ได้ตั้งใจว่าจะขโมยรถหลวงปู่แต่อยากขับรถยนต์ไปเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยซัน
กลับมาก็จะเอามาคืนแต่รถมาตกสะพานเสียก่อนกลัวความผิดจึงพากันหลบหนีไปอยู่บ้านเพื่อน

/////////ภาพ/ข่าว วิชิต(วัชรพล)/อุบลราชานี