ชาวบ้านอำเภอกันทรลักษ์เข้าป่าเก็บเห็ด เหยียบกับระเบิดขาขาด

146

ชาวบ้านอำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ยังนิยมเข้าป่าหาของป่า เก็บเห็ดป่า ออกมาบริโภค และเหลือก็จำหน่ายอยู่ โดยไม่กลัวกับระเบิด ล่าสุด หนุ่มหล่อเข้าไปเก็บเห็ด เหยียบกับระเบิด ขาขาด เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหารพราน เร่งเข้าไปช่วยออกมาส่ง รพ.

วันที่ 18 ตุลาคม 2563  เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 224 ที่ดูแลพื้นที่ชายแดน ไทย – กัมพูชา เขตผ่อนปรน ป่าขะยูงทอง – ตาสิงห์ ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านที่เข้าไปหาของป่า หาเห็ด เหยียบกับระเบิด จึงประสานงานในการช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่ทหารพราน ที่ 23 เจ้าหน้าที่ตำบล สภ. บึงมะลู และ โรงพยาบาลกันทรลักษ์ ได้ออกร่วมเดินทางเข้าไปช่วย ยังจุดที่ได้รับแจ้งในทันที

เมื่อเดินทางไปถึง พบชายที่เหยียบกับระเบิด และได้รับบาดเจ็บ ที่ขาข้างขวา  จึงเข้าปฐมพยาบาลเบื้องต้น ด้วยการฉีดยาห้ามเลือด ตรวจสอบอาการ และพบว่า ขาขวาท่อนล่าง ถูกแรงระเบิดอย่างแรง จนทำให้เนื้อ กระดูกแตก ขาท่อนล่างขาด เลยข้อเท้าขึ้นมา จึงทำการล้างแผล ทำความสะอาดเบื้องต้น ฉีดยาชา ก่อนนำผ้าพันแผลเอาไว้ เร่งนำส่งโรงพยาบาลกันทรลักษ์ ทราบชื่อภายหลัง นายธนัช คำพิตชู อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146 หมู่ที่ 4 ตำบลขนุน อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ และได้ถูกส่งต่อไปยัง รพ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลจังหวัด อาการปลอดภัยแล้ว  อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ยังได้ฝากเตือนพี่น้องประชาชน ที่จะเข้าไปหาของป่า เข้าไปหาเห็ด ให้ดูประกาศป้ายติดเตือนเขตระเบิดที่ยังไม่ได้เก็บกู้ด้วย

/////////////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ