นายกรับทราบข้อกล่าวหา ปฏิเสธทำร้ายสาว อบต.

39

นายก อบต.ดู่ อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ แจ้งความกลับสาว อบต.ดู่ ปฎิเสธการทำร้าย และแจ้งสาว อบต.แจ้งความเท็จกรณีกล่าวหานายก มีส่วนเกี่ยวข้องงานรับเหมาก่อสร้างถนนคอนกรีต ที่ สาว อบต.เป็นประธาน

วันที่ 14 กันยายน 2563 จากกรณีที่สาว อบต.นางสาว นันทวดี อรรคบุตร อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 บ้านหนองดุม หมู่ที่ 3 ตำบลไผ่ อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ ตำแหน่ง นักพัฒนาชุมชนชำนาญการ ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจรับงาน โครงการก่อสร้างขององค์การบริหารส่วนตำบลดู่ โครงการก่อสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน แจ้งความว่า เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2563 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้แจ้ง กำลังเดินขึ้นบันไดใน สำนักงาน อบต ดู่ นายพีรพงษ์ ศรีอนันต์กุล อายุ 56 ปี ตำแหน่งนายก อบต.ดู่ ได้ทำร้ายรางกายตน ขณะที่เดินขึ้นบันไดสำนักงาน ด้วยการเข้ามาบีบคอ กระซากดึงจนร่างตกลงไปที่บันไดชั้นล่าง และผลักล้มลงกับพื้น เป็นเหตุให้ผู้แจ้งได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่เพื่อนร่วมงานจะเข้ามาห้ามไว้ สาเหตุเกิดจากความไม่พอใจ ที่สาว อบต.ไม่ยอมลงชื่อเซ็นต์ตรวจรับงาน เพื่อเบิกงานเงินให้ผู้รับเหมา ซึ่งบริษัทรับเหมาเป็นเครือญาตินายก แม้งานไม่ได้สเปค และเกิดเรื่องขัดแย้งในการทำงาน ทำให้นายก โมโหจนหันมาทำร้าย จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับ ร้อยตำรวจเอก ปรีชา นาคาแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.ราษีไศล

วันนี้ นายพีรพงษ์ ศรีอนันต์กุล อายุ 56 ปี ตำแหน่ง นายก อบต.ดู่ ได้เดินทางมาพบกับพนักงานสอบสวนในการรับทราบข้อกล่าวหา ข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว นั้น  นายก อบต.ดู่ ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมกันนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ อบต.ดู่ ซึ่งพบกับนายพีระพงษ์ นายก อบต.ดู่ ได้นำชี้บริเวณบันไดที่เกิดเหตุ พร้อมเล่าให้ฟังว่า อยู่บริเวณบันไดขั้นที่ 4 ขณะที่ตนกำลังจะเดินไปที่ห้องทำงานชั้น 2 สาว อบต.คนดังกล่าว ได้ตามชี้หน้าและตะหวาดเสียงดัง ด่าทอ ตนต่างๆ นานา จนตนอดทนไม่ไว้ จึงหันกลับมาจะนำมือไปจับคอเสื้อ เพื่อจะสั่งให้หยุดพูดจาหยาบคาย ซึ่งสาว อบต. ได้หลบและพลาดตกบันไดลงไป ตนไม่ได้ทำร้ายแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันที่บ้านของ สาว อบต.นางสาว นันทวดี อรรคบุตร อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 บ้านหนองดุม หมู่ที่ 3 ตำบลไผ่ อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ ตำแหน่ง นักพัฒนาชุมชนชำนาญการ ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจรับงานก่อสร้างถนนคอนกรีต ยังยืนยันหนักแน่นว่า ตนยืนยันที่จะเอาผิดกับนายกฯ อบต ดู่ ให้หนัก จนถึงที่สุด เพราะทำร้ายตน ในสถานที่ราชการและต่อหน้าบุคลากรของ อบต. ซึ่งขณะนี้ตนได้ปรึกษาทนายในหลายเรื่องมั่นใจว่าจะสามารถเอาผิดต่อนายกได้ ส่วนเรื่องงานรับเหมาตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของการที่ตนในฐานะเป็นประธานคณะกรรมการตรวจจ้างเหมาก่อสร้างถนนคอนกรีตได้ทำบันทึกแจ้งไปยังผู้รับเหมาให้มาแก้ไขงานที่ทำไม่ได้สเปคแล้ว แต่ยังไม่มาดำเนินการซึ่งยังมีเวลาระยะในการประกันอยู่ ในขณะนี้ตนไม่อยากพูดอะไรเยอะกลัวเสียรูปคดี และยังมีความหวาดกลัวในการที่อาจจะถูกคนของนายกฯมาทำร้ายถึงบ้านเรือน จึงได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านและญาติพี่น้องได้รับทราบเลยช่วยมารักษาความปลอดภัยแล้ว

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ