สงขลา-ลูกเรือประมงเสียชีวิตกลางทะเล

22

ลูกเรือประมงอวนลาก เสียชีวิตกลางทะเล ปริศนาไตก๋งนำเรือกลับเข้าฝั่ง เพื่อให้ตำรวจและแพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตและมอบศพให้ญาติ นำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

วันที่ 6 สิงหาคม 2563 พันตำรวจโท อเสก สีแก้วเขียว สารวัตรเวร สถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา ได้รับแจ้ง มีผู้เสียชีวิตในเรือประมงอวนลาก โชคนิรันดร์ 91 ขณะทำการประมงอยู่กลางทะเล ขณะนี้ได้นำเรือกลับเข้าฝั่ง เทียบท่าที่ท่าเทียบเรือประมงใหม่สงขลาในล๊อคที่ 3 แล้ว จึงขอให้ทางตำรวจและแพทย์ไปทำการตรวจสอบและชันสูตรพลิกศพด้วย

หลังจากรับแจ้ง พันตำรวจโท อเสก สีแก้วเขียว สารวัตรเวรฯ พร้อมด้วยชุดกู้ภัย มูลนิธิร่วมใจกู้ภัยเมืองสงขลา ได้เดินทางไปที่ท่าเทียบเรือประมงใหม่ ล๊อคที่ 3 ซึ่งมีเรืออวนลาก โชคนิรันดร์ 91 จอดเทียบท่าอยู่แล้ว โดยชุดกู้ภัยร่วมใจ ได้ขึ้นไปบนเรือ เพื่อนำร่างของนายเอกชัย แก้วมณี อายุ 52 ปี ที่เสียชีวิตอยู่บนเรือ ลำเลียงลงมาจากเรือออกมาทางหน้าต่าง เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์จากจากโรงพยาบาลสงขลา ได้ทำการชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ จากการชันสูตรศพที่บริเวณท่าเทียบเรือประมงใหม่ในเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยหรือบาดแผลใดๆ บนร่างของผู้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตทางแพทย์ที่มาร่วมชันสูตรพลิกศพ ระบุว่า จะต้องนำศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลสงขลาอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้และหลังจากนั้นก็จะมอบศพให้กับทางญาตินำไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ส่วนเรือประมง โชคนิรันดร์ 91 หลังส่งศพขึ้นจากเรือแล้วก็นำเรือไปจอดที่ท่าจอดเรือเพื่อให้ทางตำรวจได้ทำการสอบปากคำไตก๋งและลูกเรือถึงสาเหตุการเสียชีวิตของนายเอกชัยฯลูกเรือประมงต่อไป

ภาพ/ข่าว นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา