หนองคาย-คืบหน้าติดตามผู้ต้องหาลักทรัพย์หนีศาล

17

ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย เร่งติดตามผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ที่วิ่งหนีออกจากศาล ตั้งรางวัลนำจับ 10,000 บาท ขณะเจ้าของทรัพย์ที่ถูกขโมยต้องขึ้นป้ายเตือนขโมยให้เอาของมาคืน ก่อนตำรวจจับตัวได้

จากกรณีที่นายศรชัย ณ หนองคาย อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 5 ต.โพธิ์ชัย .เมือง จ.หนองคาย ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์วิ่งหลบหนีออกจากศาลขณะดำเนินการฝากขังที่ศาลจังหวัดหนองคาย เหตุเกิดเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 26 ต.ค.63 หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ออกติดตาม โดยมุ่งไปที่ชุมชนดอนมน ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย ซึ่งเป็นบ้านของผู้ต้องหา คาดว่าจะหลบหนีอยู่ในละแวกนั้นแต่ก็ยังไม่พบตัว

ความคืบหน้าในเช้าวันนี้ (27 ต.ค. 63) พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ชุดสายฟ้า สภ.เมืองหนองคาย ทำการวางแผนติดตามจับกุม โดยได้สั่งการให้ทุกนายลงพื้นที่ค้นหาอย่างละเอียด ซึ่งคาดว่าจะไม่ได้หลบหนีออกนอกพื้นที่หรือไปยังต่างจังหวัด เนื่องจากผู้ต้องหาไม่มีพ่อแม่ ไม่มีญาติพี่น้องต่างจังหวัด และคาดว่าจะไม่มีเงินติดตัว อาจจะหลบหนีอยู่ในละแวกบ้าน ขณะนี้ได้ตั้งรางวัลนำจับให้กับผู้แจ้งเบาะแส 10,000 บาท

ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบที่บ้านของนายสุรเชษฐ์ อาศัยราช อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 544 หมู่ 5 ต.โพธิ์ชัย อ.เมือง จ.หนองคาย ซึ่งเป็นผู้เสียหายที่ถูกนายศรชัยขโมยทรัพย์สิน ประกอบด้วย ชุดกุญแจบล็อก สว่านไฟฟ้า ม้วนปลั๊กไฟ แบตเตอรี่ มอเตอร์ และชุดกล้องวงจรปิด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 63 ที่ผ่านมา ซึ่งนายสุรเชษฐ์ ได้เขียนข้อความติดป้ายไว้หน้าบ้านให้ผู้ที่ขโมยของไปนำมาคืน และผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองหนองคาย จนตำรวจติดตามจับกุมตัวไว้ได้แต่ได้ของคืนไม่ครบ

เพื่อนบ้านของนายศรชัย ผู้ต้องหา บอกว่า นายศรชัย อาศัยอยู่ที่บ้านเพียงลำพัง พ่อแม่เสียชีวิตหมดแล้ว มีนิสัยชอบขโมยของของเพื่อนบ้าน และติดสารเสพติดประเภทกาว ทำให้ชาวบ้านที่พบเห็นต้องคอยระวังทรัพย์สินของตัวเองอยู่เสมอ.

ภาพ/ข่าว กำธร กองสมบัติ / หนองคาย