สุรินทร์-รุ่นพี่ ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งอนาจารรุ่นน้อง ม.1 ที่บ้านพัก

44

วันนี้(10 ต.ค.2563) ผู้สื่อข่าวได้รับขอความเป็นธรรมจากนางประหยัด  แยกมุม  อายุ 56 ปี บ้านเลขที่  213 หมู่ที่ 15  ต.แนงมุด อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ว่าหลานสาววัย 12 ปี ทราบชื่อต่อมาชื่อน้องโบว์(นามสมมุติ) ได้ถูกรุ่นพี่ ม.3 ซึ่งอยู่โรงเรียนเดียวกันแห่งหนึ่ง อ.ปราสาท ทำอนาจารที่บ้านพักหลังเลิกเรียน โดยนางประหยัด  แยกมุม ผู้เป็นยายได้เดินทางเข้าแจ้งความเมื่อวันที่ 5 ต.ค.2563 ที่ สภ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ซึ่ง ร.ต.ท.ทัศนันท์ อินทร์งาม พนักงานสอบสวน  สภ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งไว้ พร้อมกับได้แจ้งว่าจะนัดให้เข้ามาเจรจากัน พร้อมกันนี้ได้โทรศัพท์ไปแจ้งที่โรงเรียนให้ครูได้รับทราบ

ต่อมาวันนี้ทางโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ปราสาท ได้ส่งครูที่ปรึกษามารับตัวนางประหยัด  แยกมุม ผู้เป็นยาย มาสอบถามและให้เจรจากับผู้ปกครองของนายหนุ่ม(นามสมมุติ)วัย 15 ปี อยู่ชั้น ม.3 พร้อมกับครูฝ่ายปกครองโรงเรียน ครูฝ่ายที่ปรึกษา และครูที่เกี่ยว นั้นได้เรียกเด็กทั้งสองคนมาสอบถามโดยแยกคนละห้องสอบหาข้อเท็จจริงและได้ทำบันทึกเป็นลายลักษณอักษรไว้ โดยทางโรงเรียนได้ทำ ทัณฑ์บนไว้ก่อน ซึ่งทางนางประหยัด  แยกมุม ยายของน้องโบว์(นามสมมุติ) ได้แจ้งกับครูที่โรงเรียนว่าแม่ของ ด.ญ.โบว์(นามสมมุติ)ที่ทำการอยู่ต่างประเทศ  เกรงว่าลูกจะไม่ปลอดภัยทั้ง ๆ เด็กทั้งสองยังเรียนอยู่โรงเรียนเดียวกัน โดยทาง ด.ญ.โบว์(นามสมมุติ)วัย 12 ปี ได้บอกกับทางโรงเรียนว่าจะไม่ย้ายไปใหน ส่วนของนายหนุ่ม(นามสมมุติ)วัย 15 ปี ได้แจ้งกับทางโรงเรียนว่าขอทราบตารางเรียนและจะขอย้ายออกไปเอง ในส่วนของรูปคดีที่ได้แจ้งความไว้แล้ว ทางโรงเรียนก็ไม่ได้นิ่งนอนใจรอแต่ผลตรวจร่างกายว่า ด.ญ.โบว์(นามสมมุติ)ได้ถูกละเมิดทางเพศหรือไม่นั้นต้องรอผลการตรวจจากพนักงานสอบสวนอีกที

นางประหยัด  แยกมุม ยายของ ด.ญ.โบว์(นามสมมุติ) กล่าวว่า เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2563 เวลาประมาณ 07.00 น. ด.ญ.โบว์(นามสมมุติ) อายุ 12 ปี 7 เดือน ซึ่งเป็นหลานสาว ได้นั่งรถยนต์รับส่งมาเรียนหนังสือที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในตัวอำเภอปราสาท  จ.สุรินทร์ และต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. นายหนุ่ม(นามสมมุติ)วัย 15 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.3โรงเรียนเดียวกันทักเฟซ ไปหา พี่สาวของ ด.ญ.โบว์(นามสมมุติ) ขออนุญาตพาน้องสาวตนไป เดินเที่ยวตลาดคลองถม  แต่พี่สาวของ ด.ญ.โบว์(นามสมมุติ) ไม่อนุญาต จากนั้นก็ติดต่อกันไม่ได้อีกเลย

หลังจากนั้น เวลาประมาณ 16.30 น. หลังจากเลิกเรียน นายหนุ่ม(นามสมมุติ)วัย 15 ปี ได้พา ด.ญ.โบว์(นามสมมุติ) ไปเที่ยวคลองถม ที่ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ แล้วได้พาไปนอนค้างที่บนพักของตนเองที่บ้านเลขที 158 หมู่ที่ 9 ต.กังแอน อ.ปราสาท  จ.สุรินทร์ โดยได้กอดจูบกระทำอนาจารหรืออาจจะละเมิดทางเพศ จนถึงวันที่ 3 ตุลาคม 2563 เวลาประมาณ 09.00 น. นายหนุ่ม(นามสมมุติ)วัย 15 ปี และผู้ปกครองขับขี่รถยนต์ไปส่ง ด.ญ.โบว์(นามสมมุติ) ที่บ้านพักนางประหยัด  แยกมุม ผู้เป็นยาย  ซึ่งทางยายได้สอบถาม ด.ญ.โบว์(นามสมมุติ) จนทราบว่านายหนุ่ม(นามสมมุติ)วัย 15 ปี ได้ทำอนาจาร หรืออาจจะละเมิดทางเพศ จึงได้เดินทางมาแจ้งความดังกล่าว พร้อมกับแจ้งว่าให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ร.ต.ท.ทัศนันท์ อินทร์งาม พนักงานสอบสวน สภ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เปิดเผยถึงกรณีมีเด็กหญิงวัย 12 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 มาแจ้งความว่าถูกรุ่นพี่ผู้ชาย ชั้น ม.3 ทำอนาจาร ส่วนที่ว่าละเมิดทางเพศหรือไม่นั้นต้องรอผลการตรวจก่อน ถึงจะทราบ ถ้าผลออกมาว่าละเมิดทางเพศ ประกอบกับทางฝ่ายผู้เสียหายให้ดำเนินคดีถึงที่สุด ทางตำรวจเองก็จะแจ้งข้อหา “พรากผู้เยาว์และกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี” อนาจาร และกักขังหน่วงเหนี่ยวต่อไป

ว่าที่ ร.ต.อ.อภินันท์ จันทเขต  ผอ.รร.ปราสาทวิทยาคาร กล่าวว่า ทางโรงเรียนก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ทราบข่าวจากนางประหยัด  แยกมุม ยายของ ด.ญ.โบว์(นามสมมุติ) จึงได้มอบหมายห้าครูฝ่ายแนะแนว ครูฝ่ายปกครอง ละครูฝ่ายที่ปรึษา เดินทางมาที่บ้านของนางประหยัด  แยกมุม ยายของ ด.ญ.โบว์(นามสมมุติ) พูดคุยถงเรื่องดังกล่าว พร้อมกับได้รับมาที่โรงเรียนเพื่อให้พูดคุยเจรจากับผู้ปกครองของนายหนุ่ม(นามสมมุติ) แต่ไม่เป็นผล ซึ่งนางประหยัด  แยกมุม ยายของ ด.ญ.โบว์(นามสมมุติ) เพียงพูดว่าให้ทางตำรวจดำเนินการให้ถึงที่สุด โดยวันนี้ได้มาเยี่ยมให้กำลังใจกับน้องโบว์(นามสมมุติ) จากการพูดคุย นั้น ทางนางประหยัด  แยกมุม ยายของ ด.ญ.โบว์(นามสมมุติ) ก็ไม่ได้ว่าอะไรทางโรงเรียนและยังดีใจที่ทางโรงเรียนไม่ทิ้งเข้ามาดำเนินการและแก้ไขปัญหาใก้กับยายกับหลานสาวอีกด้วย

นางประหยัด  แยกมุม ยายของ ด.ญ.โบว์(นามสมมุติ) เบอร์โทร. 085-7635983ว่าที่ ร.ต.อ.อภินันท์ จันทเขต  ผอ.รร.ปราสาทวิทยาคาร เบอร์โทร. 088-586181

เขมชาติ  ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์…รมิตา สิงหเสรี