สุรินทร์-ชาวบ้านโวย!!สายเคเบิลหลุดร่วง ห้อยระโยงระยางกลางถนน จนชาวบ้านต้องใช้ถุงผูกมัดเป็นจุดเด่นเสี่ยงรถบรรทุกผ่านไปมาเกี่ยวขาด หวั่นเกิดอุบัติเหตุ

20

ชาวบ้านและผู้ใช้รถ ใช้ถนนเส้นหมู่บ้านแกใหญ่ ต.แกใหญ่ อ.เมือง จ.สุรินทร์ เดือดร้อนจากสายเคเบิลสายโทรศัพท์ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นสายเคเบิลที่เดินสายไปยังบ้านต่าง ๆ ในบริเวณนั้น มีลักษณะห้อยแกว่งไปแกว่งมากลางถนน จนทำให้ชาวบ้านในหมู่บ้านต้องใช้ถุงหิ้วมาผูกไว้เป็นสัญญาณ เพื่อให้รถบรรทุกที่ผ่านไปมาในหมู่บ้านได้สังเกตุเห็นชัด ไม่มีหน่วยงานหรือเอกชนไหนออกมาแสดงความรับผิดชอบ สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้าน รวมไปถึงผู้ขับขี่ที่ใช้เส้นทางสายนี้เป็นอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ พบว่าสายเคเบิล ที่ห้อยลงมา ทำให้ชาวบ้านและผู้ใช้เส้นทางดังกล่าวกลัว เกรงว่าจะเกิดอันตรายจากรถบรรทุกเกี่ยวขาดได้ โดยเฉพาะในช่วงกลางคืน หรือมีฝนตก อาจจะเกิดอุบัติเหตุกับผู้ขับขี่ หรือผู้ที่สัญจรไปมา ถ้าเกิดสายเคเบิลห้อยลงมามากกว่านี้อีก จึงอยากให้หน่วยงานหรือเอกชนที่รับผิดชอบเข้ามาดูแลสายเคเบิล หรือหน่วยงานในพื้นที่เข้ามาช่วยจัดเก็บโดยเร็ว เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านแกใหญ่ หรือผู้ที่ใช้ถนนสายนี้

นายอรรถพล  สมไทย อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 16 ม. 10 ต.แกใหญ่ อ.เมือง จ.สุรินทร์ ตัวแทนชาวบ้าน กล่าวว่า สายเคเบิลนี้ที่ห้อยนี้มีมานานแล้ว ซึ่งสายดังกล่าวเป็นสายเคเบิลตั้งหลายสาย จนไม่รู้ว่าสายอะไรต่อมิอะไร เป็นอันตรายหรือไม่ พอสายห้อยมาทีก็จะช่วยกันนำถุงหิ้วขึ้นไปผูกมัดไว้เป็นสัญญาณ เพื่อให้รถบรรทุกที่ผ่านมาได้สังเกตเห็นได้ พร้อมกับกลัวรถบรรทุกเกี่ยวจนเกิดความเสียหายแก่สายเหล่านั้นได้ จึงอยากจะให้หน่วยงานหรือเอกชนที่รับผิดชอบเข้ามาดูแลสายเคเบิล มาดำเนินการแก้ไขโดยเร็ว

เขมชาติ ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์…รมิตา สิงหเสรี