ศรีสะเกษ-ตร.วิทยาการลุยตรวจสาเหตุไฟไหม้โรงเรียนอนุบาลดำรงราชานุสรณ์

123

เจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองวิทยาการตำรวจ ตรวจพิสูจน์หลักฐาน ภูธรจังหวัดศรีสะเกษ เข้าพื้นที่ลุยตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อาคารเรียนเก่า ที่ใช้เป็นครัว เป็นโรงอาหาร ของโรงเรียนอนุบาลดำรงราชานุสรณ์

วันที่ 19 มิถุนายน 2563 ที่ อาคารเรียนที่ถูกเพลิงไหม้เมื่อวานนี้ ( 18 มิย.63 ) เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน ภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ได้เดินทางมาที่ โรงเรียนอนุบาลดำรงราชานุสรณ์ โรงเรียนประจำอำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ที่ได้ถูกเพลิงลุกไหม้ไปเมื่อเที่ยงเศษของเมื่อวานนี้ เพื่อทำการเก็บหลักฐาน ตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ ว่าเกิดจากจุดใดก่อน โดยเบื้องต้นเท่าที่ดูจากหลักฐานของอาคารที่เกิดเพลิงไหม้ พร้อมกับสอบถามจากครูเวรที่มาอยู่เวรในช่วงดังกล่าว ขณะที่โรงเรียนยังไม่เปิดเรียน เนื่องจากยังอยู่ในช่วงปิดจากสถานการณ์โควิด19 ซึ่งมีกำหนดที่จะเปิดเรียนในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 เบื้องต้นภาพที่ปรากฏ เพลิงน่าที่จะลุกไหม้มาจากด้านซ้าย หรือฝั่งทิศตะวันออกของตัวอาคาร จากชั้นสอง เพราะมีร่องรอยไหม้ที่เกิดมากสุด เสียหายหนักสุด มีร่องรอยของสายไฟที่ถูกไฟไหม้ เหลือแต่ลวดทองแดงตกอยู่ นาฬิกาที่แขวนอยู่ฝาผนัง หยุดเดินตอน 11.45 น. แสดงว่าช่วงนั้นไฟไหม้มาถึงด้านล่าง ตรงนาฬิกาแขวนอยู่ เจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานมากที่สุด เพื่อส่งห้องแล็บตรวจก่อน จึงจะแจ้งได้ว่า สาเหตุมาจากอะไร จุดเกิดเหตุอยู่ตรงไหน

อาคารเรียนที่อยู่ด้านหลังสุดของโรงเรียนนี้ เป็นอาคารไม้สองชั้น สภาพเก่า ทางคณะกรรมการของโรงเรียนจึงได้ปรับให้มาเป็นครัวของโรงเรียน และโรงอาหาร เตรียมในการให้บริการเด็กนักเรียนในช่วงเปิดเทอมนี้เช่นกัน ซึ่งจะมีอุปกรณ์ครัวครบถ้วน ทั้งตู้เย็น ถังแก๊ส หม้อ จานชาม อื่นๆ ที่จำต้องใช้ในการประกอบอาหารของครัวโรงเรียน ซึ่ง ณ ตอนนี้ได้ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด พร้อมกับอาคารเรียนที่ถูกไฟไหม้เสียหายหนักมาจากฝั่งซ้าย และด้านบนชั้นสองทั้งหมด คาดการณ์ค่าเสียหายน่าจะมากกว่า 1 ล้านบาท แม้ว่าอาคารดังกล่าวนี้ จะไม่ได้เป็นห้องเรียนแล้วก็ตาม แต่ก็ใช้เป็นโรงอาหาร เป็นห้องครัวสำหรับปรุงอาหารให้เด็กๆ ได้ทานช่วงเที่ยงในการเปิดเทอม แต่วันนี้ได้ถูกไฟไหม้เสียหายหมด หากเปิดเทอมมา คงต้องหาอาคารใหม่ทำเป็นโรงครัว และโรงอาหารเพื่อที่จะได้ให้เด็กๆ ได้นั่งรับประทานอาหารเที่ยงกัน

//////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ