บุรีรัมย์-คลิปกล้องหน้ารถวินาทีนายช่างโยธาซิ่งกระบะพุ่งอัดก๊อปปี้เสียบคาท้ายสิบล้อบรรทุกไก่สาหัส

23

คลิปกล้องหน้ารถวินาทีหนุ่มนายช่างโยธา หน่วยงานแห่งหนึ่งขับกระบะกลับจากทำงานท่ามกลางความมืดพุ่งอัดก๊อปปี้เสียบคาท้ายรถสิบล้อบรรทุกไก่สาหัสติดภายใน

(18 มิ.ย.63) ร.ต.ท.หญิง พิชญานิน ปลั่งกลาง พนักงานสอบสวน (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดภายใน จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมร่วมตรวจสอบและช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสี่เลนสายเลี่ยงเมือง เยื้องหน้าศูนย์ราชการจังหวัด บริเวณบ้านโคกเขา ต.เสม็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ พบรถกระบะสี่ประตู ยี่ห้อฟอร์ดเรนเจอร์ สีแดง ทะเบียน กท 6567 บุรีรัมย์ ในสภาพด้านหน้าทั้งตัวเครื่องยนต์ คอนโซนพังยับอัดก๊อปปี้เสียบคาท้ายรถสิบล้อ หมายเลขทะเบียน 70-3250 ลพบุรี ซึ่งบรรทุกไก่พันธุ์เนื้อเต็มคัน ส่วนคนขับรถกระบะทราบชื่อ คือ นายนิวัฒน์ สุขจิตต์ อายุ 36 ปี เป็นนายช่างโยธา หน่วยงานแห่งหนึ่งในจังหวัดได้รับบาดเจ็บสาหัส หน่วยกู้ชีพฉุกเฉินได้นำส่งโรงพยาบาลบุรีรัมย์แล้ว

จากการสอบถามนายศรีไพร ฉิมปาน อายุ 43 ปี คนขับรถสิบล้อ เล่าว่า ได้บรรทุกไก่พันธุ์เนื้อน้ำหนักประมาณ 7 ตันมาจาก ต.สวายจีก อ.เมืองบุรีรัมย์ จะมุ่งหน้าไปส่งโรงเชือดที่ จ.นครราชสีมา แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงขึ้นเนิน รถก็จะเคลื่อนตัวช้าจู่ๆ ก็ได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรกระแทกบริเวณท้ายรถดังสนั่น จึงได้จอดแล้วรีบลงไปดู ก็พบรถกระบะอัดก๊อปปี๊เสียบคาท้ายรถจนยางรถสิบล้อระเบิด ส่วนรถกระบะสภาพด้านหน้าพังยับไปจนถึงเบาะรถ และเห็นคนขับบาดเจ็บติดภายในอาการสาหัส จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

เบื้องต้นจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่ พบว่าถนนค่อนข้างมืดไม่มีไฟส่องสว่าง และจุดเกิดเหตุเป็นเนินค่อนข้างสูง รถกระบะที่ขับตามหลังอาจจะมองไม่เห็นรถคันหน้าจึงได้พุ่งชนท้ายดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้สอบสวนคู่กรณีทั้งสองฝ่าย และพยานแวดล้อมอย่างละเอียดอีกครั้ง

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์