ศรีสะเกษ-เจาะบ่อน้ำบาดาลแก้ภัยแล้ง พลาดท่าถูกไฟฟ้าแรงสูงช๊อต

864

นายช่างใหญ่รับเจาะน้ำบาดาลมาตลอดชีวิต วันนี้กกลับพลาดท่า ยกท่อเหล็กขึ้นสูงไม่ทันระวัง โดนสายไฟฟ้าแรงสูงด้านบน เกิดไฟฟ้าลัดวงจร ช๊อคร่างนายช่าง ร่วงจากยอดลงดิน สูงกว่า 10 เมตร แน่นิ่ง

วันที่ 9 พฤษภาคม 2563 ศูนย์สิริทร 1669 รพ.ขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ ได้รับโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือ จากเกิดเหตุนายช่างเจาะน้ำบาดาล ที่บริเวณสี่แยกบ้านบิง หมู่ที่ 3 ตำบลดองกำเม็ด อำเภอขุขันธ์ จึงได้ขออนุญาตนำรถ EMS ออกไปทำการช่วยเหลือ เมื่อเดินทางไปถึง พบชาวบ้านกำลังพยายามนำร่มทั้งนำมาพัด นำมากางให้เพื่อป้องกันแดด เพราะอากาศร้อนมาก กับร่างชายที่นอนอยู่บนพื้นดิน แต่ยังได้สติ สวมกางเกงวอม เสื้อวอม รองเท้าแตะยังติดเท่าอยู่เพียงข้างเดียว แต้บริเวณข้างทั้งสองข้าง พบว่ามีกระดูกสีขาวเสียบออกมานอกเนื้อขา นิ้วเท้าแตกมีเลือดไหล พยาบาลเร่งเข้าห้ามเลือด และนำอุปกรณ์เข้าดามขา ประคองเร่งนำส่ง รพ.ขุขันธ์ เพื่อทำการรักษา ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

สอบถามเพื่อนๆ คนงานด้วยกัน เล่าว่า ผู้ที่ประสบเหตุถูกไฟฟ้าช๊อคจนร่วง ชื่อ นายวานไช ใจดี อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่ที่ 2 ตำบลดองกะเม็ด อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ เป็นนายช่างใหญ่ในการรับจ้างเจาะน้ำบาดาลในแถบอำเภอขุขันธ์นี้ มีอาชีพเจาะน้ำบาดาลมานาน 30 ปี จากรุ่นพ่อส่งต่อมาสู่ตน วันนี้ได้มารับจ้างเจาะน้ำบาดาลให้กับบ้านที่กำลังสร้างใหม่ เพื่อที่จะได้มีน้ำเอาไว้ใช้ในหน้าแล้ง ในการสร้างบ้าน จึงได้ลงมือเจาะลงหลุมบริเวณหน้าบ้านดังกล่าว ขณะที่นายช่างใหญ่กำลังขึ้นไปนั่งคุมเครื่องเจาะอยู่บนสุด สูงจากพื้นราว 10 เมตร ได้ทำการดึงท่อแป๊บ ที่ยาวกว่า 10 เมตร ขึ้นมาจากบ่อน้ำที่กำลังเจาะ แต่ลืมมองด้านบน ซึ่งมีสายไฟฟ้าแรงสูงอยู่ และทำให้ท่อแป๊บเหล็กไปแตะเข้าสายไฟฟ้าแรงสูง 2 สายควบ ทำให้ไฟฟ้าวิ่งลัดวงจรมาที่นายช่างใหญ่ กระเด็นจากที่นั่ง ตกร่วงลงดินในท่ายืน ก่อนที่จะล้มลง แน่นิ่งไปแปบหนึ่ง จากนั้นเพื่อนๆ ก็เข้าไปช่วยดูแล แต่ไม่สามารถลุกได้ เพราะขาทั้งสองข้าง มีกระดูกเสียบออกมา มีเลือดไหล จึงโทรเรียกรถ 1669 รพ.ขุขันธ์ มาช่วยรับนำส่ง รพ.ขุขันธ์ เข้าทำการักษา ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว และจะต้องดูอาการไปก่อน ทั้งขาหัก และถูกฟฟ้าช๊อคด้วย ส่วนเพื่อนๆ ก็ได้เก็บเครื่องมือกลับบ้านก่อน พักงานชั่วคราว จนกว่านายช่างใหญ่จะหาย

/////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ