เลย-ไฟไหม้บ้านเช่าเก็บตู้ไอศกรีมวอดสองชั้น

94

อ.เมืองเลย จ.เลย เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเช้าผลิตและเก็บตู้ไอศกรีมแพนด้าวอดทั้ง 2 ชั้นมูลค่าและสาเหตุอยู่ระหว่างการสำรวจและพิสูจน์หลักฐาน

เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 6 เม.ย. 2563 ร.ต.อ.ประเสริฐ โคบำรุง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย จ.เลย รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านที่ถนนวิสุทธิเทพ ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย จ.เลย จึงประสานไปยังเทศบาลเมืองเลยมีนายแวว โคตรโสภา รอง นายก ทม.เมืองเลย จัดหน่วยดับเพลิง เทศบาลเมืองเลย อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยเลย จุด อ.เมืองเลย จัดเจ้าหน้าที่ออกไปช่วยในการกดับเพลิง

พบที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ถือปูน 2 ชั้น เลขที่ 81/1 ถนนวิสุทธิเทพ (ชุมชนกกม่วงชี) ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย จ.เลย เพลิงกำลังไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็ว เข้ทำการดับไฟใช้เวลาประมาณ 1 ชม.เพลิงจึงสงบลง แต่ก็ยับยั้งไม้ทันเพลิงลุกไหม้วอดทั้งหลัง จากการสอบสวนของ จนท.ทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเช่ามีบริษัท บุณเกียรติไอศกครีมเป็นผู้มาเช่าเพื่อเป็นที่เก็บตู้แช่ เก็บสิ่งของอื่นๆ และที่จอดรถของบริษัทฯ ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอาศัยอยู่ ส่วนเพลิงไหม้ครั้งนี้มีสาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้ารัดวงจร เนื่องจากระบบไฟฟ้าใช้การมานาน สภาพเก่า จึงประสานไปยัง ทม.เลย และ ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเลยเข้าทำการสำรวจและตรวจสอบโดยละเอียด

เหตุที่ไฟไหม้เร็วนั้นคงมาจากอากาศแห้ง ร้อนอบอ้าว ในช่วงนี้ ประกอบกับลมพัดแรงเป็นระยะ ๆและขณะเกิดเหตุไม่มีผู้คนพักอาศัยและเชื้อเพลิงเครื่องใมช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อีกด้วย

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย