ศรีสะเกษ-ดวงซวยรถยนต์จอดหมดน้ำมัน จยย.ชนท้ายเหล็กเสียบขาสาหัส

464

รถยนต์ปิกอัพจอดน้ำมันหมดหน้าปั้น กำลังวิ่งไปเอาแกลลอนใส่น้ำมันมาเติม รถจักรยานยนต์ วิ่งมาไม่ทันระวัง ชนเสียบเข้าตูดปิกอัพ เหล็กเสียบขาอาการสาหัส ระหว่างปิดอัพ กับรถจักรยานยนต์ไม่รู้ใครดวงซวย

คืนของวันที่ 21 มกราคม 2563 เวลา 22.45 น. ร้อยตำรวจเอก สำราญศักดิ์ แสงเพชร ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุที่ถนนศรีสะเกษ – กันทรลักษ์ ช่วงกิโลเมตรที่ 4 บริเวณหน้าปั้มน้ำมันคุณปู่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนที่จะเร่งเดินทางออกไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมกับ อาสาสมัคร จากมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน เมื่อเดินทางไปถึงที่เกิเหตุ พบรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน ฆฎ 8054 กรุงเทพ จอดนิ่งหันหน้าเข้ามาในตัวเมืองศรีสะเกษ ข้างถนนสี่เลนขาเข้า โดยมี นายนิพันธ์ รวมสุข อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ที่ 8 ตำบลท่าใน อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี แสดงตัวเป็นเจ้าของรถ และยังพบรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน สีขาวม่วง หมายเลขทะเบียน ขงข ศรีสะเกษ 9 เสียบเข้าไปตูดรถยนต์ และมี นาย สมบัติ จงจำ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ที่ 4 ตำบลชำ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ นอนขาฟาดอยู่กับตัวรถ และพบมีเหล็กเสียบอยู่กับขาของนายสมบัติ ท่อนล่างช่วงแข่ง จึงได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยในการใช้เครื่องตัดถ่าง ตัดเหล็กออกจากขา เร่งนำขึ้นรถ EMS รพ.ศรีสะเกษ นำส่ง รพ.เพื่อเข้ารับการรักษาโดยด่วน อาการปลอดภัย แต่เหล็กยังเสียขาไปด้วย

สอบถาม นายนิพันธ์ รวมสุข ผู้เป็นเจ้าของรถยนต์ฟอร์ด เล่าว่า ตนขับรถกำลังจะเข้าเมืองเพื่อผ่านกลับบ้านโดยจะผ่านไปเส้นท่าเรือ ออกอำเภอยางชุมน้อย แต่ด้วยความรีบร้อนไม่ทันได้สำรวจน้ำมันในถัง รถยนต์มาน้ำมันหมดอยู่บนถนน ฝั่งตรงข้ามกับปั้มน้ำมันคุณปู่ และตนก็เลยเดินข้ามถนนสี่เลนไปขอซื้อน้ำมัน โดยหาแกลลอนใส่มา แล้วก็เดินข้ามฝั่งมากำลังเปิดฝาถังน้ำมัน กำลังจะเติม ก็ได้ยินเสียโครมใหญ่ ที่บริเวณท้ายรถ ก็เลยวางมือจากถังน้ำมัน เดินมาดู ก็พบรถจักรยานยนต์วิ่งเข้ามาเสียบเข้าไปใต้ตูดรถยนต์ตน และมีผู้ขับขี่ค่อมอยู่ที่รถร้องขอให้ช่วย ตนกำลังจะไปช่วยก็พบว่าที่ขาข้างซ้ายของเขาที่ค่อมรถอยู่ มีเหล็กเสียมทะลุออกมาอีกข้างหนึ่ง ตนจึงโทรศัพท์แจ้ง 191 ขอความช่วยเหลือทันที รอจนเจ้าหน้าที่ตำรวจกับทีมกู้ภัย แพทย์พยาบาลเดินทามาถึง ตัดเหล็กที่เสียบขา เพื่อให้เคลื่อนย้ายคนไป รพ.ศรีสะเกษ ได้ แม้จะไปทั้งเหล็กที่เสียบก็ตาม ตนก็ไม่รู้ว่า ระหว่างตนกับรถจักรยานยนต์ใครซวยกว่ากัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาแก่ นายนิพันธ์ รวมสุข จอดรถกีดขวางทางจราจร จนทำให้เกิดอุบัติเหตุ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเอาไว้ก่อน เพื่อรอการสอบสวนทั้งสองฝ่าย ก่อนที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ