บุรีรัมย์-ชนสยอง กระบะมาสด้าพยายามแซงหกล้อถูกเบียดเสียหลักข้ามเลนประสานงานวีโก้ดับยกครัว5 ศพ

102

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (16 ม.ค.63) ร.ต.อ.ทวีสิน   ศรีสุริยะชัย รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะ 2 คัน พุ่งชนประสานงากันบนถนนสายบุรีรัมย์ – สตึก ต.บ้านยาง   มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย   จึงได้ประสานหน่วยกู้ชีพ  กู้ภัยฯ  พื้นที่ใกล้เคียง  ร่วมตรวจสอบและให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอย่างเร่งด่วน 

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 เลน สายบุรีรัมย์-สตึก  บริเวณหน้าโรงสีสหสินข้าวไทย   ต.บ้านยาง  อ.เมืองบุรีรัมย์  ฝั่งขาเข้าตัวเมือง  พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมาสด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน บร-3482 บุรีรัมย์  ในสภาพด้านหน้าพังเสียหายพลิกตะแคงอยู่ริมถนน   เศษกระจกและชิ้นส่วนของรถแตกกระจายเกลื่อนถนน บริเวณกลางถนนพบร่างนายธีรพงษ์   สุจริตธรรม อายุ 45  ปี  อยู่บ้านเลขที่13/118  ถ.หลักเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์  ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะคันดังกล่าวนอนหมดสติเลือดท่วมตัวอาการสาหัส  คาดว่าน่าจะกระเด็นออกจากตัวรถ  หน่วยกู้ภัยจึงได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ เพื่อให้แพทย์ช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน   แต่นายธีรพงษ์  ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร พบรถกระบะยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผจ-1175 ขอนแก่น ตกลงข้างทางสูงประมาณ 5 ในสภาพพังเสียหายยับเยินทั้งคันหลังคาเปิด   ตรวจสอบพบมีผู้ติดภายในจำนวน 4 ราย  ทราบชื่อภายหลัง คือนายวีระวุธ   อินทจักร์  อายุ 32 ปี คนขับ , น.ส.ภารดา โพธิมาศ อายุ 39 ปี  ภรรยา และ ด.ช.ภราวุธ โพธิมาศ อายุ 9 ขวบลูกชายคนโต ซึ่งทั้ง 3 เสียชีวิตคาที่   และที่น่าสลดใจคือ ด.ช.วัย 2 ขวบ ลูกชายคนเล็กซึ่งคาดว่าน่าจะนั่งอยู่บนตักแม่  กระเด็นตกลงไปบริเวณที่วางเท้าอาการสาหัส   ซึ่งพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำออกจากซากรถและเร่งนำส่งโรงพยาบาลบุรีรัมย์   เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือ   โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการปั้มหัวใจอยู่นานแต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้    

ส่วนผู้เสียชีวิตที่ติดภายในซากรถทั้ง 3 ศพ  เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างช่วยกันงัดเพื่อนำร่างออกจากซากรถ  โดยใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงจึงสามารถงัดร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ออกจากซากรถได้

ส่งผลให้อุบัติเหตุในครั้งนี้มีผู้เสียชีวิตรวม 5 ศพ  คือครอบครัวพ่อแม่ลูกที่นั่งมาในรถวีโก้ 4 ศพ และคนขับกระบะมาสด้าอีก 1 ศพ  ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้นำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ราย  ไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลเพื่อรอให้ญาติมาติดต่อขอรับนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

จากการสอบถามนายสุรชัย   ทวีทอง   อายุ 30 ปี พนักงานโรงสีข้าว  เล่าว่า   ขณะกำลังนั่งทานข้าวอยู่หน้าโรงสี   ก็เห็นรถกระบะมาสด้า  ขับตีคู่กับรถหกล้อคันหนึ่งมาจากทางตัวเมืองบุรีรัมย์   พอมาถึงจุดเกิดเหตุกระบะพยายามจะแซงแต่ถูกรถหกล้อเบียดติดกับฟุตบาทเกาะกลางถนน ช่วงจะถึงยูเทรินพอดี  ทำให้รถมาสด้าเสียหลักข้ามเลน  ไปพุ่งชนประสานงากับรถกระบะวีโก้ 4 พ่อแม่ลูก  ที่ขับมาจากทาง อ.แคนดง จะมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองเต็มแรง  จนรถวีโก้พุ่งชนข้างทาง ส่วนรถมาสด้าพลิกตะแคงหลายตลบ  จึงรีบวิ่งไปดูก็เห็นคนขับมาสด้ากระเด็นออกจากตัวรถนอนหมดสติกลางถนนอาการสาหัส   ส่วนรถวีโก้มีคนติดภายใน 4 ราย  แต่ 3 พ่อแม่ลูกเสียชีวิตคาที่   ส่วน ด.ช.วัย 2 ขวบลูกคนเล็กยังพอมีสัญญาณชีพ   จึงได้เข้าไปช่วยอุ้มออกมาจากซากรถ   และทางกู้ภัยฯ ก็เร่งนำส่งโรงพยาบาล   แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้ทำการสอบสวนพยานแวดล้อม และผู้เห็นเหตุการณ์  เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

ภาพ/ข่าว   สุรชัย     พิรักษา / บุรีรัมย์