บุรีรัมย์-ส่งท้าย 7 วันอันตราย เก๋งเสียหลักหลุดโค้งชนเสาไฟพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าสาหัส 4 ราย

73

บุรีรัมย์หวิดดับยกคัน เกิดอุบัติเหตุส่งท้าย 7 วันอันตรายปีใหม่  เก๋งเสียหลักหลุดโค้งชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างเสียหาย ก่อนเหินข้ามร่องน้ำข้างทางพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าสาหัส 4 ราย  เบื้องต้นยังไม่สามารถให้ข้อมูลได้เพราะอาการสาหัสคาดอ่อนเพลียหลับใน

วันที่่ 2 มกราคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นางรอง   จ.บุรีรัมย์  ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักหลุดโค้ง บนถนนสายนางรอง – ปะคำ ช่วงบริเวณทางโค้งเจริญสุข  ต.นางรอง  อ.นางรอง  มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย  จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยฯ ร่วมตรวจสอบและให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอย่างเร่งด่วน เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฎบ-1042 กรุงเทพมหานคร  พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าอยู่ข้างทางสภาพรถพังยับเยินเกือบทั้งคัน  พบผู้บาดเจ็บเป็นชายอายุประมาณ 25 – 50 ปี จำนวน 4 คนซึ่งนั่งมาในรถเก๋งคันดังกล่าวกระเด็นหลุดออกจากตัวได้รับบาดเจ็บสาหัส  ในจำนวนนี้สลบไม่ได้สติ 1 คน  จากนั้นหน่วยกู้ภัยฯ จึงได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น  ก่อนจะเร่งลำเลียงส่งโรงพยาบาลนางรองเพื่อให้แพทย์ช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน 

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าใครเป็นคนขับรถเก๋งคันดังกล่าว และไม่รู้ว่ามาจากที่ไหนหรือจะเดินทางไปไหน  เนื่องจากผู้บาดเจ็บทั้ง 4 รายอาการสาหัสจึงยังไม่สามารถให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ได้  ส่วนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นสันนิษฐานว่าน่าจะอ่อนเพลียจากการเฉลิมฉลองปีใหม่แล้วอาจจะหลับใน  หรืออาจเป็นเพราะไม่คุ้นเคยเส้นทางทำให้เสียหลักหลุดโค้ง  ซึ่งก็ต้องรอคนขับและผู้ที่นั่งมาในรถอาการดีขึ้นจึงจะทำการสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง   

ซึ่งอุบัติเหตุครั้งนี้ นอกจากจะทำให้รถพังเสียหายเกือบทั้งคัน และมีผู้บาดเจ็บถึง 4 รายแล้ว  ยังมีเสาไฟฟ้าส่องสว่างที่ถูกชนก็ได้รับความเสียหายด้วย  

ภาพ/ข่าว สุรชัย    พิรักษา / บุรีรัมย์