แพร่-วอดทั้งหลัง !! หวิดดับยกครอบครัว

53

เมื่อเวลา  05.00 น. วันที่ 3 ธันวาคม 2562  เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เด่นชัย ได้รับแจ้งเหตุ ไฟไหม้บ้าน เลขที่ 448 ม.7 ต.เด่นชัย อ.เด่นชัย จังหวัดแพร่ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานสายตรวจพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยจากสมาคมเด่นชัยร่วมบุญและเจ้าหน้าที่จากเทศบาลตำบลเด่นชัยนำรถดับเพลิงจำนวน 3 คัน ช่วยเหลือดับไฟ

บ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ ความเสียหายวอดทั้งหลัง ทราบชื่อคือบ้านของนางคำแฝง  ช่วงไชย  เป็นเจ้าของบ้าน โดยครอบครัวดังกล่าวอาศัยกัน 4 คน คือ ตา ยาย และหลานอีก 2 คน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ  2 ราย เป็นหญิงอายุประมาณ  17-18 ปี เป็นแผลไฟไหม้ที่แขน บาดเจ็บเล็กน้อย ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชเด่นชัย  และหลานอีกคน เป็นชาย อายุประมาณ 30 ปี สำลักควันไฟ มีแผลที่แขน  และจมูก เจ้าหน้าที่นำส่งรพ.แพร่  นอกจากนั้น ยังมีบ้านข้างเคียได้รับความเสียหายอีกจำนวน 2 หลัง ที่บริเวณหน้าต่าง ประมาณ 4-5 บาน และหลังคาเล็กน้อย

สอบถามเจ้าของบ้านเบื้องต้นทราบว่าขณะเกิดเหตุ นางคำแฝง ช่วงไชย ไปตลาด มีเพียงหลานและตาอยู่ที่บ้าน ต้นเหตุไฟเกิดจากชั้นบนของบ้าน แต่พยายามดับแล้วแต่ไม่สามารถดับได้ อย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกไว้เป็นหลักฐานแล้ว และจะประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานแพร่เข้าตรวจสอบอีกครั้ง สำหรับความเสียหายขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ทางด้านอำเภอเด่นชัย โดยการอำนวยการของนายอิสรา  สุขแจ่มใส่ นายอำเภอเด่นชัย ได้สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคงอำเภอร่วมกับกิ่งกาชาดอำเภอเด่นชัยนำถุงยังชีพและเงินช่วยเหลือส่งมอบให้แก่ผู้ประสบเหตุแล้ว จำนวน 6 ชุด