อุบลราชธานี-ไฟไหม้รับลมหนาววอดทั้งหลัง

135

อุบลราชธานี – ไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้นรับลมหนาววอดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำใช้เวลา 30 นาที
คาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรแถมลมพัดแรง

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 2 ธันวาคม ร.ต.อ.ศรศักดิ์ เพชรตระกั่ว รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น เลขที่ 69 หมู่ที่ 3 บ้านดอนเย็นใต้ ต.โพธิ์ไทร อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานีจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยนายพิทักษ์ชัย โสดา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโพธิ์ไทร และประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลโพธิ์ไทรและองค์การบริหารส่วนตำบลโพธิ์ไทร
พบเพลิงกำลังลุกไหม้บนชั้น 2 ของบ้านอย่างรุนแรง ประกอบกับมีลมหนาวพัดกระโชกแรง ทำให้เพลิงโหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงทำให้เพลิงไหม้ลามทั้งตัวบ้านได้รับความเสียหายอย่างรวดเร็ว จนยากที่จะช่วยสกัดเพลิงไว้ได้ทัน เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 30 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นควันไฟกำลังลุกไหม้บ้านหลังดังกล่าว หลังจากตั้งสติได้รีบโทร.ไปยัง 191 และแจ้ง นายเสวย  พิมพ์พรมมา ผู้ใหญ่บ้านดอนเย็นใต้ ให้แจ้งชาวบ้านมาช่วยดับไฟ แต่ไม่สามารถดับไฟได้ เพราะลมแรงเป็นระยะ ๆ กว่ารถดับเพลิงจะเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ ไฟได้โหมไหม้บ้านวอดทั้งหลังแล้ว ส่วนเจ้าของบ้านชื่อนายพรศรี สำเภา อายุ 47 ปี ไปทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯโดยให้เด็กอานนท์ ขันทอง อายุ 9 ขวบ ซึ่งเป็นหลานชายมาดูแลบ้านแทน ช่วงเกิดเหตุไม่ได้อยู่บ้าน สาเหตุไฟไหม้ครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

///////////////// วัชรพล(วิชิต)/อุบลราชธานี