ศรีสะเกษ-รถยนต์ชนเกาะกลาง พลิกแปดตลบก่อนตกข้างทาง

276

รถยนต์กระบะแคปไม่ชินถนน เล่ามีรถจักรยานยนต์ขับตัดหน้ากระชัดชิดตรงยูเทิร์นหน้าปั้มน้ำมัน ถนนสีเลน อุทุมพรพิสัย – ส้มป่อย หักหลบชนหัวเกาะกลางถนนพลิกแปดตะหลบก่อนตกลงข้างทาง ภรรยาแขนหัก ลูกน้อย 2 คน หลาน แม่ยาย รอดปาฎิหาริย์

วันที่ 12 ตุลาคม 2562 เวลา 16.30 น. ร้อยตำรวจเอก ยุทติศักดิ์ ไชยบรรณ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.อุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ รับแจ้งอุบัติเหตุที่ถนนทางหลวงแผ่นดิน เส้น 226 สี่เลนช่วงอำเภออุทุมพรพิสัย – บ้ามส้มป่อย ตรงจุดยูเทิร์นรถหน้าปั้ม ปตท.บ้านสำโรง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนที่จะรีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พบรถยนต์อีซูซุ กระบะแคปสีขาว หมายเลขทะเบียน 1 ฒย 2823 กรุงเทพมหานคร สภาพพักยับเยิน ล้อหน้าขวาหลุดออก ยางล้อแมกแตก ตกลงไปอยู่ในลำคลองข้างทาง พร้อมหันหน้ากลับคืน รถกระจกทั้งสี่ด้านแตกหมด เศษกระจกแตกกระจายเกลื่อน พร้อมมีบาดเจ็บร้องขอความช่วยเหลืออยู่ภายใน 5 คน ซึ่งได้แก่ ภรรยา ลูกน้อย 2 คน หลาน 1 คน แม่ยาย 1 คน และตนเอง รวมมาด้วยกันทั้งหมด 5 คน แต่ปรากฏว่า ภรรยาตนแขนขวาหัก นอกนั้นรอดปลอดภัย รวมทั้งลูกน้อยๆ ก็ปลอดภัยด้วย

นายนิกร ชินโชติ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1614/688 หมู่ที่ 6 ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ เล่าว่า ตนขับรถมาจากในตัวเมืองศรีสะเกษ เพื่อที่จะเดินทางพาแม่ยาย หลาน ลูก และภรรยา กลับบ้าน ภายหลังจากไปซื้อขอมาเพื่อที่จะเตรียมใส่บุตรทำบุญวันออกพรรษาในวันพรุ่งนี้ แต่ขณะที่ตนขับรถมาถึงบริเวณยูเทิร์นหน้าปั้ม ปตท.บ้านสำโรง ได้มีรถจักรยานยนต์ ขับออกมาจากปั้มน้ำมัน แต่ไม่ยอมที่จะเลี้ยวซ้ายออกไปเพื่อไปกลับรถที่ยูเทิร์นที่ไกลออกไป แต่กลับตัดสินใจมาขับสวนเลนออกมากลับรถที่ยูเทินร์ตรงเยื่องๆ ปั้มออกมานิดหน่อย ราว 30 เมตร และขับพุ่งออกมาตัดหน้ารถยนต์ของตน ทำให้ตนที่ขับมาด้วยความเร็วราว 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เบรคไม่ทัน จึงหักหลบออกขวา และมาเจอเข้ากับหัวเกาะกลางถนนตรงยูเทินร์รถ ทำให้รถยนต์ตนชนหัวเกาะกลางอย่างแรง จากนั้นรถลอยขึ้นพลิกหมุนไปหลายตะลบ ก่อนที่จะตกลงพื้นถนนอีกฝั่ง และไถลไปตกลงยังคลองน้ำอีกด้านหนึ่ง ส่งผลให้ภรรยาตนแขนหัก นอกนั้นทั้งหลาน และลูกน้อย 2 คน แม่ยาย ปลอดภัย ตนว่าตรงยูเทิร์นหน้าปั้มนี้ ควรปิด หรือยืดออกไปอีก เพราะอยู่ตรงหน้าปั้มแบบนี้ น่าจะเกิดอุบัติเหตุบ่อย เพราะจะมีรถแอบขับสวนเลนมาออกยูเทินร์กันบ่อยแน่นอน

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บภาพ รวบรวมหลักฐาน และเตรียมส่งเรื่องให้เจ้าของถนน กรมทางหลวงแผ่นดิน ได้สำรวจความเสียหาย เพราะทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย และปรับนาย นิกร ผู้ที่ขับรถมาน ในข้อหาขับรถโดยประมาท จนทำให้ทรัพย์ทางราชการเสียหาย ซึ่งบริเวณดังกล่าวนี้ ได้มีการเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อย สาเหตุที่หลายคนลงความเห็นก็คือ ยูเทิร์นอยู่ใลก้หน้าปั้มน้ำมันมากเกิดไป และมีรถหลายคัน ทั้งรถยนต์ รถจักรยาน แอบลักลอบขับสวนเลนขึ้นมากลับรถตรงนี้ เพราะไม่อยากที่จะไปกลับรถที่ยูเทิร์นข้างหน้า เนื่องจากต้องเดินทางต่อไปอีกราว 800 เมตร

//////////////////////