รถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกข้าวเปลือกมาเต็มทั้งสองพ่วง กำลังเลี้ยวเข้าตลาดกลางข้าวเปลือก จยย.ไม่ทราบมาจากไหน วิ่งเสียบเข้าไปใต้ท้องรถเสียชีวิต

2263

รถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกข้าวเปลือกมาเต็มทั้งสองพ่วง กำลังเลี้ยวเข้าตลาดกลางข้าวเปลือก ถนนศรีสะเกษ – กันทรลักษ์ รถจักรยานยนต์ไม่ทราบมาจากไหน วิ่งเสียบเข้าไประหว่างพ่วงที่สอง พ่วงเหยียบศรีษะเสียชีวิตคาท้องรถ

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18.30 น. ร้อยตำรวจโท ภาณุวัตร บรรเทา ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุที่ถนนสายศรีสะเกษ – กันทรลักษ์ ช่วงกิโลเมตรที่ 3 – 4 บริเวณหน้าตลาดกลางข้าวเปลือกศรีสะเกษ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนที่จะเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ เมื่อเดินทางไปถึง พบรถยนต์พ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน พ่วงแรก 70 – 2250 ศรีสะเกษ และพ่วงหลัง หมายเลขทะเบียน 70 – 2251 ศรีสะเกษ จอดแอบชิดซ้ายขณะที่กำลังจะเลี้ยวเข้าตลาดกลางข้าวเปลือก โดยพ่วงแรกได้ผ่านเข้าประตูไปแล้ว พ่วงหลังกำลังเลี้ยวตาม กลับมีรถจักรยานยนต์ ยี้ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีดำแดง หมายเลขทะเบียน ขนย 962 ศรีสะเกษ เสียบเข้าไปใต้ท้องรถพ่วง พร้อมพบร่างชายคนหนึ่งอัดเข้าไปใต้ท้องรถพ่วงบริเวณล้อ สภาพร่างศรีษะที่สวมหมวกกันน็อค ถูกล้อรถพ่วงเหยียบอย่างแรงจนหมวกกันน๊อคแบน เลือดไหลออกมาเต็มพื้นถนน ทราบชื่อภายหลังของชายดังกล่าว นาย วุฒิไกร นันวงษ์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 บ้านโนน หมู่ที่ 5 ตำบลโพนค้อ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ เป็นช่างแอร์ของร้านแสงไพศาลเอ็นจิเนียริ้งศรีสะเกษ เสียชีวิตคาที่ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจิตต์ศรีสะเกษ ร่วมกับ หน่วยแพทย์ EMS รพ.ศรีสะเกษ ได้ออกมาร่วมตรวจสอบ เก็บร่างของชายดังกล่าวที่อยู่ใต้ท้องรถพ่วงออกมาเพื่อนำไปตรวจที่ รพ.ศรีสะเกษ พร้อมแจ้งญาติให้ทราบทันที

นายสิทธิพงษ์ ไชยเกษ อายุ 42 ปี คนขับรถพ่วง 18 ล้อ เล่าให้ผู้สื่อฟังว่า ขณะที่ตนกำลังขับรถพ่วง 18 ล้อ มาใกล้ถึงที่เกิดเหตุ ตนได้ชะลอรถเพื่อที่จะเลี้ยวเข้าไปยังตลาดกลางรับซื้อข้าวเปลือก เพื่อนำรถบรรทุกที่บรรทุกข้าวเปลือกมาเต็มทั้งสองพ่วง ไปชั่งน้ำหนัก ก่อนไปเก็บที่โกดัง ขณะที่ตนได้เลี้ยวรถพ่วงตู้แรกเข้าไปในตลาดกลาง พ่วงหลังกำลังเลี้ยวตามเข้าไป อยู่ๆ ตนก็ได้ยินเสียงดังกึก และรถชะลอตัวลงเล็กน้อย ตนจึงเหยียบเบรค และจอดรถลงมาดู ซึ่งก็พบกับผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์ ร้องแจ้งบอกตนว่า มีรถจักรยายนต์มุดเข้าไปใต้ท้องพ่วงที่สอง ซึ่งรถจักรยานยนต์ดังกล่าววิ่งมาเร็วมาก น่าจะเบรคไม่ทัน และอาจจะมองไม่เห็นรถพ่วงตน ทั้งที่ตนเปิดไฟเลี้ยวแอบซ้าย และกำลังเลี้ยวเข้าตลาดกลาง รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว วิ่งเข้ามาเสียบเข้าไปใต้ท้องรถพ่วงที่สองของตน ตนก็ไม่ทราบว่ามาได้อย่างไรเช่นกัน พอเห็นรถจักรยานยนต์อยู่ใต้ท้องรถ และพบว่ามีร่างคนขับรถจักรยานยนต์เสียบอยู่ใต้ล้อ ตนจึงโทรแจ้งตำรวจ 191 ได้มาตรวจสอบทันที ซึ่งตนก็ไม่ได้หลบหนีไปไหน

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมช่วยเจ้าหน้าที่พยาบาล รพ.ศรีสะเกษ ในการเก็บร่างของผู้เสียชีวิตออกมาจากใต้ท้องรถพ่วง ก่อนนำส่งไป รพ.ศรีสะเกษ พร้อมแจ้งญาติมารับทราบต่อไป เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อหาใดใดแก่คนขับรถพ่วง เพราะต้องรอการสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ และได้ปล่อยให้รถพ่วงนำข้าวเปลือกไปชั่งน้ำหนัก ก่อนตรวจยึดเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

///////////////////////    

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ