รถพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ ชนเสาไฟแรงสูง 2 สามีภรรยาสาหัส

88

รถพ่วงสิบแปดล้อ ตู้คอนเทนเนอร์ 2 ตู้พ่วง รับจ้างขนส่งพัสดุด่วน จากกรุงเทพมหานคร ถึงศรีสะเกษ คนขับเดินทางพร้อมภรรยา หลับใน แหกตกข้างทางชนเสาไฟฟ้าแรงสูง อาการสาหัส

วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรอำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจากผู้ประสบเหตุว่ามีรถยนต์บรรทุกพ่วง 18 ล้อ ตกลงไปข้างทางถนนสายอุทุมพรพิสัย – ศรีสะเกษ ช่วงกิโลเมตรที่ 14-15 และชนเข้ากับเสาไฟฟ้าแรงสูง มีผู้ได้รับบัตรเจ็บ ติดอยู่ด้านหน้าของรถบรรทุกดังกล่าว ชาวบ้านที่พบเห็นเหตุต้องช่วยกันทุกดึงกระจกด้านหน้าและช่วยนำร่างของสองสามีภรรยาออกมาจากตัวรถ เพราะหวั่นจะเกิดเหตุระเบิดไฟลุกลามตามมา จากนั้นได้นำสองสามีภรรยาส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษ เพื่อการรักษาเพราะพบว่า มีศีรษะแตก แขนขาถูกเศษกระจกบาด ได้รับบาดเจ็บทั้งสองคน แล้วตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว เดี๋ยวให้ตำรวจสายตรวจรถยนต์จากสถานีตำรวจอุทุมพรพิสัย ได้เดินทางไปตรวจสอบคอยช่วยเหลือให้บริการ การจราจรหนาแน่นในช่วงเช้า เนื่องจากรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ดังกล่าว ได้พลิกคว่ำตะแคงขวางเส้นทางจราจรไปหนึ่งช่องทางจากถนนสี่เลน เบื้องต้นทราบว่าได้บรรทุกพัสดุด่วน คล้ายเคอรี่แต่เป็นพัสดุที่เป็นสินค้าชิ้นใหญ่กว่านำส่งมาจากกรุงเทพมหานคร เป็นรถบรรทุกพ่วง ยี่ห้อ HINO  หมายเลขทะเบียน 62-9265 กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เมื่อคืนนี้

เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถยนต์สถานีตำรวจภูธรอำเภออุทุมพรพิสัย เล่าให้ฟังว่า หลังจากได้รับแจ้งทางศูนย์วิทยุ ได้มีคำสั่งจากผู้กำกับ ให้สายตรวจรถยนต์ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงไปยังที่เกิดเหตุ ที่ได้รับแจ้งว่ามีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ตู้คอนเทนเนอร์ 2 ตู้พ่วง เกิดพลิกคว่ำขวางถนนบริเวณทางหลวงแผ่นดินเส้น 226 อุทุมพรพิสัย – ศรีสะเกษ จึงได้รุดออกมาตรวจสอบเบื้องต้น จากการสอบถามผู้ประสบเหตุชาวบ้านเล่าให้ฟังว่าพบเห็นตู้คอนเทนเนอร์แฉลบลงไว้ข้างทางก่อนจะชนกับเสาไฟฟ้าแรงสูงและพลิกคว่ำขวางถนน ซึ่งน่าจะเกิดจากอาการหลับในของคนขับที่มาพร้อมภรรยา สองคนได้รับบาดเจ็บชาวบ้านช่วยกันทุบกระจกรถ ออกก่อนนำส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษ ขณะนี้ปลอดภัยแล้ว พร้อมกันนี้ได้แจ้งให้ต้นสังกัดบริษัททีพี ( TP) รับส่งพัสดุจากกรุงเทพมหานคร ที่มีสาขาที่จังหวัดศรีสะเกษ ได้รับทราบ พร้อมส่งเจ้าหน้าที่สาขาศรีสะเกษ ออกมาตรวจสอบแล้ว กำลังดำเนินการประสานรถยกมาเพื่อยกรถตู้ห่วงออกจากถนนนำไปดูแลซ่อมแซม ส่วนรูปคดี ตำรวจได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทและอาจทำให้ทรัพย์สินของทางราชการคือ เสาไฟฟ้าและถนนหลวง เสียหายซึ่งจะต้องตรวจสอบกับต้นสังกัดเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

////////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ